#365DaysMenuChallenge
#Menu152
#ขนมอาลัว
ขนมอาลัว🐍
มาแล้วจ้า “ขนมอาลัว”สีจะออกวินเทจนิดหนึ่งนะคะ เนื่องจากใช้น้ำตาลทรายแดง สีก็เลยออกหวานๆแบบนี้คะ รสชาติบอกเลย หวาน ละมุนลิ้นมากคะ^^
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/pAKDVgylWtA
ส่วนประกอบ
1. แป้งสาลี (บัวแดง) 145 กรัม
2. น้ำตาลทรายแดง 300 กรัม
3. กะทิ 500 กรัม
4. กลิ่นมะลิ 1/2 ช้อนชา
5. สีผสมอาหาร 5 สี
ถ้าไม่ตากแดดใช้เตาอบ 100 องศา เวลา 1 ชั่วโมง เปิดฝาเตาอบเล็กน้อย
เริ่มจากนำแป้งสาลี + น้ำตาลทราย + กะทิ ผสมคนเข้ากัน
ใส่ลงในกระทะ ตามด้วยกลิ่นมะลิ คนให้เข้ากัน
เปิดไฟอ่อนนะคะผัดไปเรื่อยๆ จนเนื้อขนมร่อนออกจากกระทะ แบ่งใส่ถ้วยเล็กๆ 5 ใบเพื่อผสมสีคะ
แบ่งครบ 5 ใบแล้วนำสีมาหยอดแต่ละถ้วย คนสีให้เข้ากับเนื้อขนม
พอผสมสีเสร็จทั้ง 5 สีแล้ว นำใส่ในถุงบีบให้ครบทุกสี ใส่สีทีละน้อยๆให้ครบสี
นำมาบีบในถาดตากขนม บีบเป็นรูปวงกลมนะคะ บีบจนเต็มถาด
นำไปตากแดด 1-2 แดด จนกว่าขนมจะแห้งเพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/pAKDVgylWtA
ขนมอาลัว💫
#Menu152
#ขนมอาลัว
ขนมอาลัว🐍
มาแล้วจ้า “ขนมอาลัว”สีจะออกวินเทจนิดหนึ่งนะคะ เนื่องจากใช้น้ำตาลทรายแดง สีก็เลยออกหวานๆแบบนี้คะ รสชาติบอกเลย หวาน ละมุนลิ้นมากคะ^^
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/pAKDVgylWtA
ส่วนประกอบ
1. แป้งสาลี (บัวแดง) 145 กรัม
2. น้ำตาลทรายแดง 300 กรัม
3. กะทิ 500 กรัม
4. กลิ่นมะลิ 1/2 ช้อนชา
5. สีผสมอาหาร 5 สี
ถ้าไม่ตากแดดใช้เตาอบ 100 องศา เวลา 1 ชั่วโมง เปิดฝาเตาอบเล็กน้อย
เริ่มจากนำแป้งสาลี + น้ำตาลทราย + กะทิ ผสมคนเข้ากัน
ใส่ลงในกระทะ ตามด้วยกลิ่นมะลิ คนให้เข้ากัน
เปิดไฟอ่อนนะคะผัดไปเรื่อยๆ จนเนื้อขนมร่อนออกจากกระทะ แบ่งใส่ถ้วยเล็กๆ 5 ใบเพื่อผสมสีคะ
แบ่งครบ 5 ใบแล้วนำสีมาหยอดแต่ละถ้วย คนสีให้เข้ากับเนื้อขนม
พอผสมสีเสร็จทั้ง 5 สีแล้ว นำใส่ในถุงบีบให้ครบทุกสี ใส่สีทีละน้อยๆให้ครบสี
นำมาบีบในถาดตากขนม บีบเป็นรูปวงกลมนะคะ บีบจนเต็มถาด
นำไปตากแดด 1-2 แดด จนกว่าขนมจะแห้งเพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/pAKDVgylWtA