หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากได้สูตรทำอาลัวแบบโราณ อร่อยๆ ค่ะ
กระทู้คำถาม
ของหวาน
พอดีว่าแม่ของเพื่อนแล้วก็คนรอบตัวบ่นว่าหาอาลัวอร่อยๆกินไม่ค่อยมี หากินยาก และไม่ค่อยถูกใจ เลยอยากจะได้สูตรมาลองทำเองค่ะ ไม่ทราบว่าพี่ๆเพื่อนๆพอจะมีสูตรกันบ้างมั้ยคะ ขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มาชวนทำขนมมอบให้คุณแม่กันคะ (อาลัวดอกมะลิ)
ใกล้เทศกาลวันแม่แล้ว วันนี้นิ่มก็เลยเอาสูตรและวิธีการทำขนมอาลัวดอกมะลิมาฝากกันคะ ************************************* สำหรับวิธีการบีบดอก จริงๆนิ่มเอาวิธีการของการบีบดอกกุหลาบมาใช้ เพียงแต่ใม่ได้
Diary Delicious
ฝึกทำขนมอาลัว(เเต่เกิดข้อผิดพลาด)เลยอยากถามผู้รู้
ผมมีข้อสงสัยอ่าครับ คือถ้ากวนตัวขนมเสร็จมันจะเป็นเเป้งหนืดๆใช่ไหมครับ จากนั้นให้พักไว้จนตัวขนมเย็น เเต่คือทำไมของผมหลังจากพักไว้ไปดูอีกทีตัวขนมเเข็งๆร่วนๆเป็นเม็ดอ่ะครับ ผมใช้แป้งสาลีเอนกประสงค์ ตราว่
สมาชิกหมายเลข 929937
อยากทราบสูตรอาลัวนมสดค่ะ
สูตรที่มีอยู่มันเหนียวติดมือค่ะ ไม่สามารถปั้นกลีบกุหลาบได้เอง คือไม่ได้ใช้ฐานเค้กทำอ่ะค่ะ ปั้นมือเลย
สมาชิกหมายเลข 1898059
วิธีทำขนมอาลัว
สมาชิกหมายเลข 2002552
วันนี้ป้ามีขนมไทย "อาลัว"มาฝากทุกท่านค่ะ ทำง่ายมาก อร่อยด้วย ลองทำตามกันดูนะคะ
อาลัว ส่วนผสม มีน้อยมากๆค่ะ 1.แป้งสาลี(ตราบัวแดง) 145 กรัม 2.น้ำตาลทราย 350 กรัม 3.กะทิ 500 กรัม สามารถใส่กลิ่นมะลิเพิ่มได้ค่ะประมาณ 1/4 ช.ช. **พอผสมสีเสร็จแล้ว แรฟพลาสติกไว้ รอให้หน่อยแล้วบีบได
ป้ามารายห์
มีใครใช้เครื่องอบผลไม้แห้งอบอาลัวบ้างคะ อยากรบกวนสอบถามคะ
พอดีหนูสนใจรุ่นนี้ Morphy Richards เนื่องจากเห็นตัวตะแกรงเป็นแบบเหล็กด้วยน่าจะทนกว่ารุ่นที่เป็นพลาสติก คำถามคือถ้าเราใช้เตาอบในการอบอาลัวมันจะแห้งมากไหมคะจะแข็งเกินไปไหม จะมีข้อแตกต่างกันอย่างไ
สมาชิกหมายเลข 2604430
มาดูกันครับว่า ขนม "อาลัว" เอามาทำไอศกรีมแล้วน่ากินขนาดไหน
รู้จักขนมอาลัวกันมั้ยครับ ส่วนตัวผมชอบมากเพราะมันจะหวานๆหนึบๆแถมมีกลิ่นหอม ว่าแล้วก็เอามาทำไอศกรีมกันเลยครับ ผลลัพธ์ที่ได้เป็นอย่างที่เห็นครับ ดูส่วนผสมและวิธีทำกันได้ตามนี้เลยครับ https://w
tART-KAI
ทำอาลัวแล้วเนื้อข้างในกระด้างเกินไปแก้ยังไงดีคะ
คือพอดีจะทำอาลัวขายอ่ะค่ะแล้วอยากให้ตัวอาลัวข้างในเหนียวนุ่มกว่านี้คทะ ต้องเพิ่มหรือลดอะไรคะ สูตร แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง (ประมาณ130กรัม) น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวงกับอีก 9 ช้อนโต๊ะ (ประมา
สมาชิกหมายเลข 7018908
ขนมอะไรสำหรับคุณที่ต้องทานตอนยังร้อนๆเท่านั้นถึงจะอร่อย ?
ถ้าทานตอนมันเย็นไปแล้วจะไม่อร่อยเลย หรืออร่อยน้อยลง สำหรับเราคือ ขนมครก
stardom
ทัศมาศาสตร์ ม.ราม
คือเราจะสมัครรอบ2อ่ะคะเลยอยากรู้ว่าสอบสัมภาษณ์ยากมั้ยคะเวลาเข้า แล้วก็การเรียนในคณะเป็นอย่างไรบ้างถ้าจบแล้วสามารถไปสอบแพทย์นิวแทรคของมน.ได้มั้ยคะ🥺🥺 ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
สมาชิกหมายเลข 6678949
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 2
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากได้สูตรทำอาลัวแบบโราณ อร่อยๆ ค่ะ