หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามวิธีคำนวณสูตรเบเกอรี่ค่ะ
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
ถ้าในสูตรเขาใช้พิมพ์ 5*5 นิ้ว
แต่เรามีพิมพ์ 10*14 นิ้ว
เราต้องปรับปริมาณวัตถุดิบยังไงคะ
รบกวนอธิบายหน่อยค่ะ มือใหม่มากๆเลย
ขอบคุณทุกท่านค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมปังแป้งเปรี้ยว sourdough พยายามมาสามปี ได้กินสักที
เอาขนมปังซาวโดวจ์ที่ปล้ำทำช่วงวันหยุดมาอวดค่ะ ก้อนนี้อบวันนี้ค่ะ พยายามที่จะเลี้ยงยีสต์ครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว ไม่สำเร็จปีกลายก็ลองอีกรอบ ล้มเหลวเหมือนเดิม ยีสต์ไม่ขึ้น ทิ้งไปหลายขวดมาก ปีนี้มีวัน
สวยสุดซอย
อยากรู้เรื่องสัดส่วนการผสมวัตถุดิบของเบเกอรี่ครับ
สมมุติว่าในสูตรเค้าให้ใส่ แป้ง100 กรัม ไข่ไก่2ฟอง น้ำตาล50กรัม แต่อยากได้ปริมาณที่เยอะกว่านี้ เราสามารถใส่วัตถุดิบ×2เลยได้หรือเปล่าครับ จากแป้ง100กรัมเป็น200กรัม ไข่ไก่2ฟองเป็น4ฟอง น้ำตาล50กรัมเ
สมาชิกหมายเลข 3673866
สูตรในการทำเค้กโรลขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง??
พอดี เรามีถาดขนาด 15" x 15" แล้วเราจะทำเค้กโรล ซึ่งพอทำแล้วเค้กโรลของเรามันบางและไม่ค่อยฟูเท่าไหร่ ใครพอจะแนะนำสูตรในการคำนวณปริมาณบ้างค่ะ หรือมีวิธีการทำแบบไหนที่ทำให้เค้กฟูและไม่บางบ้าง เ
สมาชิกหมายเลข 1835181
อ่านหนังสือ 14-สติปัฏฐาน 4 : เส้นทางตรงสู่พระนิพพาน -- อาจารย์สุภีร์ ทุมทอง
https://www.ajsupee.com/showbooks ---- https://www.ajsupee.com/showbooks?page=4 อ่านหนังสือ 14-สติปัฏฐาน 4 : เส้นทางตรงสู่พระนิพพาน -- อาจารย์สุภีร์ ทุมทอง เรียบเร
satanmipop
ขนมนูกัต พักไว้แล้วแข็งทำไงดี
ใส่เครื่องต่างๆตาม ชาวเน็ตเลยค่ะแบบที่เค้าใส่กันพอพักไว้ครั้งแรกในตู้เย็นมันแข็งมากเกิน กินไม่ได้เลย ทำครั่งสองก็แข็ง ดีกว่าครั้งแรกหน่อยแต่ก็ยังแข็งอยู่ ไม่เหมือนที่เค้าทำในเน็ตเลยควรปรับแก้ตรงไหนใคร
สมาชิกหมายเลข 6634626
ชูครีม Bread Papa's ปรับสูตร หรือ พนง.มือใหม่?
วันอาทิตย์ที่ผ่านมาเราแวะซื้อ ชูครีมของ Bread Papa's (สาขาเซนทรัลบางนา) 5 ชิ้น แถม 1 ชิ้น เพราะชอบมาก กินกี่ครั้งก็ฟินไส้วนิลลาที่ไม่หวานมากนัก แถมเต็มปากเต็มคำ และแป้งก็กรอบพอดี . . . แต่ครั้งนี้
เด็กน้อยของเฮียจืด
มีใครพอทราบเกี่ยวกับ สูตร excel คำนวณยอดใช้ ยอดของเหลือ บ้างไหมคะ
อยากได้สูตรในการคำนวณยอดใช้ ยอดของเหลือ เวลาเราผลิตสินค้า แล้วใช้วัตถุดิบไม่หมด แต่วัตถุดิบที่เราใช้ไม่หมด จะมีเหลือ หลายรูปแบบ เช่น แครอท จะมีเหล
สมาชิกหมายเลข 7862691
ทำเบเกอรี่ อยากซื้อเครื่องชั่งตวงปริมาณวัตถุดิบ รบกวนช่วยแนะนำทีค่ะ
อยากทราบว่าเครื่องชั่งวัดน้ำหนักแพงมั้ยคะ เครื่องเท่าไร ยี่ห้ออะไร ซื้อที่ไหนคะ เพราะบางครั้งในสูตรบอก 95 กรัม เราก็เทียบลำบาก เลยอยากจะซื้อเครื่องชั่งไปเลย เคยเห็นของคุณครูสอนเป็นดิจิตอลค่ะ ขอบพระคุ
romra
ถาดขนาด 7*7นิ้วใส่ขนม 1สูตร และถ้าใส่ถาด 11*15นิ้วจะต้องใส่ขนมเพิ่มอีกกี่สูตร
พอดีผมซื้อเตาอบใหม่มาเลยอยากทราบว่า แต่ก่อนผมทำขนม 1 สูตรจะใส่พิมพ์ขนาด 7*7นิ้วได้พอดี แต่พอได้เตาอบเครื่องใหญ่มา เลยอยากทำใส่ถาดขนาด11*15นิ้วดู เลยอยากทราบว่าผมต้องใส่สูตรขนมเค้กเพิ่มเข้าไปอีกกี่สูตร
เด็กน้อยผู้โดดเดี่ยว
บัตเตอร์มิลค์ บัตเตอร์ครีม บัตเตอร์เค้ก ตามความเข้าใจของแต่ละคน คืออะไรคะ
จากกระทู้นี้ http://www.ppantip.com/topic/32500970 เราเกิดข้อสงสัยหลายอย่างว่าลักษณะความแตกต่างของ 3 อย่างนี้มันต่างกันแค่ชื่อ หรือ ต่างกันที่ส่วนผสมที่ใช้ทำ พอดีเราเพิ่งเริ่มศึกษาวัตถุดิบอย่างจริงจั
สวยไม่สวย อยู่ที่ใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามวิธีคำนวณสูตรเบเกอรี่ค่ะ
แต่เรามีพิมพ์ 10*14 นิ้ว
เราต้องปรับปริมาณวัตถุดิบยังไงคะ
รบกวนอธิบายหน่อยค่ะ มือใหม่มากๆเลย
ขอบคุณทุกท่านค่ะ