จากกระทู้นี้
http://www.ppantip.com/topic/32500970 เราเกิดข้อสงสัยหลายอย่างว่าลักษณะความแตกต่างของ 3 อย่างนี้มันต่างกันแค่ชื่อ หรือ ต่างกันที่ส่วนผสมที่ใช้ทำ
พอดีเราเพิ่งเริ่มศึกษาวัตถุดิบอย่างจริงจัง มือใหม่แต่ใจรักอะนะ^^ ไม่คิดว่าส่วนผสมเบเกอรี่ที่ทานอยู่ทุกวัน จะเยอะแยะยิบย่อยนำมาดัดแปลงพลิกแพลงปรับใช้ได้มากมายขนาดนี้
และยิ่งศึกษายิ่งซับซ้อนในเรื่องของส่วนผสมของการทำเบเกอรี่ต่างๆ ซึ่งแต่ละอย่างแต่ละชนิดก็ใช้ส่วนผสมไม่เหมือนกัน สูตรแต่ละสูตรก็ไม่เหมือนกัน (มันยากตรงนี้แหละ)
เราศึกษาแล้วหาอ่านทั่วๆไป แต่มันก็ยังนึกภาพไม่ออกอ่า รบกวนผู้รู้ชี้แจ้งแถลงไขอธิบายให้เราหน่อยเพื่อเป็นวิทยาทานค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
บัตเตอร์มิลค์ บัตเตอร์ครีม บัตเตอร์เค้ก ตามความเข้าใจของแต่ละคน คืออะไรคะ
พอดีเราเพิ่งเริ่มศึกษาวัตถุดิบอย่างจริงจัง มือใหม่แต่ใจรักอะนะ^^ ไม่คิดว่าส่วนผสมเบเกอรี่ที่ทานอยู่ทุกวัน จะเยอะแยะยิบย่อยนำมาดัดแปลงพลิกแพลงปรับใช้ได้มากมายขนาดนี้
และยิ่งศึกษายิ่งซับซ้อนในเรื่องของส่วนผสมของการทำเบเกอรี่ต่างๆ ซึ่งแต่ละอย่างแต่ละชนิดก็ใช้ส่วนผสมไม่เหมือนกัน สูตรแต่ละสูตรก็ไม่เหมือนกัน (มันยากตรงนี้แหละ)
เราศึกษาแล้วหาอ่านทั่วๆไป แต่มันก็ยังนึกภาพไม่ออกอ่า รบกวนผู้รู้ชี้แจ้งแถลงไขอธิบายให้เราหน่อยเพื่อเป็นวิทยาทานค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ