ร้านค้าจะปิดแต่เรณูไม่ปิด(ครัว) เมนูต้องรอดช่วงสงกรานต์ ขนมปังไข่ไส้กรอกชีส (Sausage and Cheeses Toast)ไม่ใช้เตาอบ

ฟ้าใหม่แล้วละนะน้อง สงกรานต์เราร้องทำนองเพลงโทน โน่นไงจ๊ะโทนป๊ะโท่นโทน ทั้งโยกทั้งโยนเย้ายวนยั่วใจ 
ได้ยินเพลงนี้เมื่อไร แปลว่าถึงเทศกาลช่วงหยุดยาว ใครกลับบ้าน ใครไปเที่ยว ไม่ว่าแต่ทำไม ๆ ๆ ร้านข้าวปากซอย
ร้านก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ถึงพร้อมใจทิ้งชั้นไปด้วย กำมือน้ำตานองหน้า ทิ้งตัวลงประดุจ เรณูโดนกระชากสร้อยทอง
ความเจ็บใจยังไม่หมด แถวบ้านไม่มี 7 แถมร้านสะดวกซื้อที่ใกล้ที่สุดอยู่ปากทางนรก ( แดดเมืองไทยร้อนแบบเผาวัวตายควายสุก )
เรณูทำได้แค่ไปค้นตู้เย็น ค้นหาวัตถุดิบมาสร้างสรรค์ เมนูต้องรอด แต่น แตน แต๊น

มากันแบบด่วน ๆ ส่วนผสมมี ขนมปัง(ฟาร์มเฮ้าส ) ห่อแดง , ไส้กรอกพี่โป๊ป เอ้ย ไส้กรอก( เบทาโกร)
รสเม็กซิกันชิโปเล่ชีส ซองสีส้ม , ไข่ไก่เบอร์0 จากตลาดสด , ชีสแผ่น ยี่ห้อ Anchor cheddar จากห้างแมคโคร


ของครบก็ตั้งเตา เดี๋ยว ๆ ๆ ยังไม่ได้นะ เราต้องเอา ขนมปังมาตัดขอบออก แล้วก็กดด้านในขนมปังให้มีพื้นที่ใส่ไข่
ตอนนี้ตั้งเตาได้แล้ว เอาน้ำมันมะกอก( Olive oil ) ทากระทะบาง ๆ เปิดไฟอ่อนที่สุด รอกระทะร้อน

เอาขนมปังลง ตอกไข่ไก่

ใส่ไส้กรอก
โรยชีส


แล้วก็ปิดฝากระทะ รอเวลาประมาณ 5 -7 นาที แต่ต้องเราคอยดูว่าไข่สุกหรือยัง
หมั่นดูเหมือน เรณูตั้งใจมองเฮียใช้นะ แค่นี้ เราจะได้ Sausage and Cheeses Toast
ไข่เยิ้ม ๆ น่ากินเนอะ เห็นแล้วยังหิวอีกรอบ เจอกันคราวหน้า ขอบคุณที่เข้ามานะ 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่