ผัดกระเพราเนื้อหน่อไม้ดอง

เหงาอ่ะสงกรานต์ไม่ได้ไปไหนทำอาหารตั้งกระทู้เล่นดีกว่า ไม่ว่าเค้าน๊าาาาเค้าเหงา😘😋😋

เมนูวันหยุด "ผัดกระเพราเนื้อหน่อไม้ดอง"

เนื้อ3ขีด 70- หน่อไม้ดองมีอยู่ในตู้แล้ว กระเพราแดงเด็ดที่ต้น พริกเด็ดที่ต้น แตงกวา15-ไว้กินแกล้มกัน

ก่อนอื่นล้างหน่อไม้ดองให้สะอาดแล้วต้มเพื่อลดรสเปรี้ยวและสุขอนามัยในการทำอาหารค่ะ


ตำพริกกับกระเทียม แล้วใส่น้ำมันนิดเดียวพอผัดให้หอมค่อยเอาเนื้อลงนะคะ


พอเอาเนื้อลงแล้วผัดเนื้อให้เข้ากับพร้กปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม 3ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาวเห็ดหอม3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลนิดนึง ผัดเนื้อให้สุก ค่อยใส่หน่อไม้ลงไป

ชิมอีกทีถ้าจืดก็ปรุงรสเพิ่มตามใจชอบค่ะ

**ลืมถ่ายตอนผัดแค่เนื้ออย่างเดียวค๊าบ**


กระเพราใส่ตอนใกล้จะปิดแก้สนะคะ ผัดให้เข้ากันแค่นี้ก็ห้อมมมมมหอมน่ารับประทานค่ะ

ตักใส่จานโรยพริกโรยกระเพราสักน้อยก็ดีค๊าบบบ ได้หม้อเล็กๆหม้อนึงเลยนะ 85-อิ่มเล้ยยยย

พริกน้ำปลายำ ใส่พริกซอย หัวหอมแดงซอย กระเทียมซอย ปรุงรสด้วยน้ำตาลปิ๊ป มะนาว น้ำปลา ที่บ้านชอบทานพริกน้ำปลาแบบ3รสที่สุดค่ะ


ว้าวววววววววว จะกินละน๊าาาาา

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่