ทดลองทำน้ำส้มดีโด้ชีสพาย ฉบับบ้าน ๆ อีกกแล้ว

กระทู้สนทนา

เป็นเมนูที่ดัดแปลงค่ะ อุปกรณ์หาได้เท่าที่มี
ส่วนผสม
ส่วนฐาน
1. แครกเกอร์ 2 แพ็ค
2. นมข้นหวาน 1 กระป๋อง 
3. น้ำมันพืช 1 ช้อนกินข้าว แทนเนย
กรุในพิมพ์ขนมเค้ก แช่ตู้เย็น

ส่วนครีม
1. นมข้นหวานกระป๋องเดิม
2. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 3 กระปุก
3. น้ำตาลนิดหน่อย
4. น้ำมะนาวหน่อย
5. เกลือนิดหน่อย
6. ผงเจลาติน 1 ช้อนสั้นกินข้าว
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันระหว่างผสมก็ชิมรสไปนะคะ เอารสชาติที่ชอบ ตั้งไฟตุ๋นแบบช็อกโกแลต พอเย็นราดบนฐานแคร็กเกอร์ แช่ตู้เย็น จนกว่าครีมจะแข็ง
ส่วนหน้า
1.น้ำส้มดีโด้ 2 ขวดน้อย
2.ผงเจลาติน 2 ช้อนครึ่ง ช้อนสั้นกินข้าว
ผสมกันตั้งไฟให้เจลาตินละลาย แล้วกรอง พอเย็นราดด้านบน แช่ตู้เย็น
https://youtu.be/8oGeVIbaRaE
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่