แรพห่ออาหารแบบ PVC (ตามท้องตลาด) อันตราย แล้วจะหาซื้อแบบ PVDC ได้จากไหนบ้างครับ

สรุปโดยย่อ แรพมีหลักๆ 3 ประเภท ในบ้านเราจะขายเกรดที่สัมผัสกับกรด ความร้อน และไขมันไม่ได้(อันตราย และมีเขียนไว้ในคำแนะนำที่คนไม่อ่าน)
ใครใช้เเรพห่ออาหาร ถึงเวลาเข้าเวฟให้สุก หรืออุ่นจนโป่งพอง ขอแสดงความยินดีด้วยคุณได้รับสารก่อมะเร็งเข้าไปแล้วครับเพราะไม่ศึกษาวิธีใช้ให้ดี
ใครอยากรู้ลึกลองหาอ่านเรื่องประเภาของพลาสติก wrap ดูนะครับ

แบบที่ดีและปลอดภัย ใช้ห่อกับอาหารได้โดยตรงเช่นพวกเค้กทั้งหลายเนี่ย ควรเป็นแบบ PVDC ซึ่งผมเดินตามหาในห้างแล้วก็ยังไม่มี
เจออยู่แค่ยี่ห้อเดียว นำเข้าจากญี่ปุ่น ตก 20 เมตร 100 บาทและมีขายแค่ตามเนต กล่องสีเหลืองครับ ไม่มีตัวเลือกอื่นเลย
เลยสอบถามว่ามีขายที่ไหนบ้างมั้ยที่หาไม่ยาก เพราะผมทำเค้กขายและต้องการใช้ในการแพคสินค้า

ปล.อยากให้คนไทยหันมาสนใจกับการเลือกใช้ของมากขึ้น ใช้ให้ถูกประเภท ไม่ใช่ใช้ตามๆกันแบบผิดๆแล้วป่วยในอนาคต
(ดราม่าทำไม 5555)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่