ส่วนมากเค้าจะแนะนำให้ใช้ แบบ pvdc หรือ ldpe (ผมอาจจะเขียนตัวย่อผิด)
แต่ที่วางขายเป็น pvc หมดเลย ที่ตลกก็คือ มันเขียนว่า ปลอดภัยใช้ได้กับอาหารทนความเย็น ถึงร้อน 130 c
แต่พออ่านไปอ่านมา ห้ามใช้ทำให้อาหารสุก ( แล้ว 130 c เขียนมาทำไมฟระ)
ห้ามโดนไขมัน (สรุปเอาไว้ห่อผัก)
ก็น่าจะตั้งชื่อสินค้าว่า wrap ห่อผัก เท่านั้น
แต่พอเดินในซุปเปอร์ก็เห็นเค้าใช้ห่อชีส ห่อเนื้อ ห่อปลา ซึ่งมีไขมันเยอะกันทั้งนั้น
(ดูจากการยึดเกาะของพลาสติกแล้วน่าจะเป็น pvc แน่ๆ)
สรุปว่ามันใช้ได้จริงๆมั้ยครับ คือถ้าข้อแม้เยอะ ห้ามร้อน ห้ามเย็น ห้ามมีน้ำมัน ก็น่าจะห้ามใช้ไปเลย
ปล. ห้ามตอบว่า ใช้ได้ แต่ต้องคลุมบนภาชนะห้ามโดนอาหารนะ (อย่างงั้นใช้ฝาหม้อครอบเอาก็ได้)
wrap ห่ออาหารแบบ pvc นี่มันปลอดภัยหรือเปล่าครับ
แต่ที่วางขายเป็น pvc หมดเลย ที่ตลกก็คือ มันเขียนว่า ปลอดภัยใช้ได้กับอาหารทนความเย็น ถึงร้อน 130 c
แต่พออ่านไปอ่านมา ห้ามใช้ทำให้อาหารสุก ( แล้ว 130 c เขียนมาทำไมฟระ)
ห้ามโดนไขมัน (สรุปเอาไว้ห่อผัก)
ก็น่าจะตั้งชื่อสินค้าว่า wrap ห่อผัก เท่านั้น
แต่พอเดินในซุปเปอร์ก็เห็นเค้าใช้ห่อชีส ห่อเนื้อ ห่อปลา ซึ่งมีไขมันเยอะกันทั้งนั้น
(ดูจากการยึดเกาะของพลาสติกแล้วน่าจะเป็น pvc แน่ๆ)
สรุปว่ามันใช้ได้จริงๆมั้ยครับ คือถ้าข้อแม้เยอะ ห้ามร้อน ห้ามเย็น ห้ามมีน้ำมัน ก็น่าจะห้ามใช้ไปเลย
ปล. ห้ามตอบว่า ใช้ได้ แต่ต้องคลุมบนภาชนะห้ามโดนอาหารนะ (อย่างงั้นใช้ฝาหม้อครอบเอาก็ได้)