wrap ห่ออาหารแบบ pvc นี่มันปลอดภัยหรือเปล่าครับ

ส่วนมากเค้าจะแนะนำให้ใช้ แบบ pvdc หรือ ldpe (ผมอาจจะเขียนตัวย่อผิด)

แต่ที่วางขายเป็น pvc หมดเลย ที่ตลกก็คือ มันเขียนว่า ปลอดภัยใช้ได้กับอาหารทนความเย็น ถึงร้อน 130 c
แต่พออ่านไปอ่านมา ห้ามใช้ทำให้อาหารสุก ( แล้ว 130 c เขียนมาทำไมฟระ)
ห้ามโดนไขมัน (สรุปเอาไว้ห่อผัก)

ก็น่าจะตั้งชื่อสินค้าว่า wrap ห่อผัก เท่านั้น

แต่พอเดินในซุปเปอร์ก็เห็นเค้าใช้ห่อชีส ห่อเนื้อ ห่อปลา ซึ่งมีไขมันเยอะกันทั้งนั้น
(ดูจากการยึดเกาะของพลาสติกแล้วน่าจะเป็น pvc แน่ๆ)

สรุปว่ามันใช้ได้จริงๆมั้ยครับ คือถ้าข้อแม้เยอะ ห้ามร้อน ห้ามเย็น ห้ามมีน้ำมัน ก็น่าจะห้ามใช้ไปเลย

ปล. ห้ามตอบว่า ใช้ได้ แต่ต้องคลุมบนภาชนะห้ามโดนอาหารนะ (อย่างงั้นใช้ฝาหม้อครอบเอาก็ได้)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่