ลอดช่องสิงคโปร์ ทำขายตลาดนัด ทำอย่างไรเส้นไม่อืด พอง โดนน้ำกะทิดูดจนแห้งคาขวดโหล

กระทู้คำถาม
ทำแบบเดียวกับในรูปเลย 
ตอนทำที่บ้าน เส้นเหนียวนุ่มใสมาก  เอาไปผสมกับกะทิสด อร่อยมาก ทำสดๆแล้วกินเลย 

แต่พอทำขาย  เอาเส้นไปผสมกับกะทิที่ต้มแล้ว  แบบในรูปเลย ทำเสร็จ บ่าย2  ตั้งร้าน 4 โมง พอ5 โมง เส้นลอดช่องดูดดน้ำกะทิ ไปหมดเลย
ตอนแรกเหมือนขวดโหลที่ 1 ต่อมาดูดน้ำกะทิเหลือแต่เส้นแบบขวดโหลที่ 2  เลยแต่ไม่มีกะทินะ มีแต่เส้นที่อืดอ้วน  เละ ไม่เหนียวนุ่ม 
ร้านขายลอดช่องทั่วไป ทำไมน้ำกะทิไม่เหือดแห้ง  ส่วนของเราเส้นยังอืด ขยายใหญ่4 เท่า จนหลอดดูดไม่ได้ ทั้งที่ตอนหั่นซอยเส้นเล็กมาก 

ตอนลวกเส้นก็น้อคน้ำแแข็ง แต่ตอนไปตั้งขายทำไมเส้นอืด ไม่เหนียวนุ่ม เหมือนตอนน็อคน้ำแข็งใหม่ๆ  
ตอนวางขายก็ใส่ถุงน้ำแข็งก้อนใหญ่ วางในขวดโหลนะ  รักษาความเย็น 
หาเหตุที่เส้นอืด ดูดกะทิคืออะไร กะทิต้องไม่ต้มใช่ไหมครับ ใช้กะทิสด แต่อากาศร้อนมันก็จะเสีย กะทิบูด ร้านที่วางขายเขาขายในบ้าน
ทำไปขายไป เติมกะทิสดเหรอครับ ของเราตลาด ทำไม่ได้ 
ลวกเสร็จต้องใส่น้ำเชื่อมใช่ไหมครับ ถึงจะไม่อืด ดูดดกะทิ แล้วจะผสม วางขายแบบในรูป ได้ไง 

ใครมีประสบการณ์ช่วยชี้แนะด้วยครับ 
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ไปดูในกูเกิ้ลมา
เค้าว่าให้แช่ตัวลอดช่องในน้ำเชื่อมก่อน
น้ำเชื่อมจะเคลือบรัดตัวลอดช่องไว้ไม่ให้ดูดน้ำกะทิ
แต่ถ้าอัตราการขายค่อนข้างช้าก็อย่าเพิ่งแช่เส้นลงไปจนหมด
ทยอยใส่ลงไปน่าจะดีกว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่