เส้นลอดช่องสิงคโปร

พอดีตอนนี้หัดทำเส้นลอดช่องสิงคโปร์อยู่ค่ะ
อยากขายลอดช่องสิงคโปร สิ่งที่ได้ตอนนี้ทั้งเรื่องรสชาติและความเหนียวนุ่มหนึบหนับของเส้นเป็นที่พอใจแล้วค่ะ แต่มีปัญหานิดนึงคือ...เส้นอืดค่ะพออืดแล้วเส้นก็ติดกัน
เราแช่ในน้ำเชื่อมค่ะ หรือน้ำเชื่อมเราทำยังเข้มข้นไม่พอหรือใส่น้ำเชื่อมแช่เส้นน้อยเกินไปคะ หรือมีวิธีแก้อื่นมั้ยคะ
ที่เราจะทำขาย เราจะไม่แช่เส้นในน้ำกะทิค่ะจะตักใส่ให้ทำให้ในแก้วที่ลูกค้าสั่ง ส่วนเส้นลอดช่องจะใส่ในโหลที่มีน้ำเชื่อมอยู่ค่ะได้ใช่มั้ยคะ แต่จะแก้ปัญหาที่เจอได้ยังไงบ้างคะ
ปล. แต่พอเราเอาเส้นที่อืดที่ติดกันมาลองใส่น้ำเชื่อมที่ทำขึ้นใหม่และน้ำกะทิ เพื่อจะกินดูเส้นก็คลายออกจากกันและเส้นก็ยังเหนียวนุ่มหนึบหนับเหมือนเดิมค่ะ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่