ตอนนี้กำลังลองทำลอดช่องสิงคโปร์เพื่อขายเป็นอาชีพเสริมค่ะ โดยทำเส้นสดเองได้แล้ว คือนวดแป้งมันกับน้ำร้อน และตัดเป็นเส้นๆ แล้วนำไปต้ม และน็อคด้วยน้ำเย็น แล้วจึงไปเเช่ในน้ำกะทิ ซึ่งตอนทำเสร็จใหม่ๆ เส้นก็เหนียว หนึบ ดีมากเลยค่ะ แต่พอผ่านไป 2-3 ชั่วโมง เส้นเริ่มอืด และนิ่ม ไม่เหนียวเลยค่ะ แต่บางร้านที่ทำใส่โถแก้วใหญ่ๆ ผสมน้ำกะทิ ตักขายตั้งแต่เช้าจนถึงบ่ายเส้นก็ยังเหนียวอยู่เลย จึงขอถามผู้รู้หน่อยค่ะ มีวิธี ทำให้เส้นเหนียวตลอดทั้งวันมั้ยคะ ขอบคุณมากค่ะ
ใครพอทราบวิธีทำให้ เส้นลอดช่องสิงคโปร์ เหนียว หนึบ ตลอดทั้งวันบ้างคะ