ขนาดร้านข้างทาง รถขายข้างทางขายแต่ราคามาตรฐาน 50 บาท สั่งทะเล ให้กุ้ง 2 ชิ้น ปลาหมึกหั่นชิ้นเล็ก 4-5 ชิ้น
ผมว่าถ้ามีคนมาตัดราคา หรือ เน้นปริมาณ ลูกค้าน่าจะนั่งรอตรึม ยอมกำไรต่อจานน้อยลง แต่ลูกค้าเยอะขึ้น
บางแห่ง แถมยังมีการตกลงระหว่างคนขายว่า จะไม่ขายซ้ำสินค้าเหมือนกันในแหล่งเดียวกันอีก
เพราะเหตุใดถึงเป็นแบบนี้ ไม่มีแม่ค้าที่มีแนวคิด ให้กับเยอะๆ ผมเชื่อว่าลูกค้าเต็มร้านแน่นอนครับ ยิ่งร้านข้างทาง ยิ่งขายง่ายด้วย
เพราะถึงยังไง 50 บาท ให้กุ้ง 2 ชิ้น ปลาหมึก ตอนชิ้นเล็กๆ 4-5 ชิ้น
กำไรบานครับ ยอมเพิ่มกับ เพิ่มปริมาณอีกสักหน่อย ยังไงก็ไม่ขาดทุนครับ
ทำไมสมัยนี้หาร้านให้กับเยอะๆ ยากจังครับ
ผมว่าถ้ามีคนมาตัดราคา หรือ เน้นปริมาณ ลูกค้าน่าจะนั่งรอตรึม ยอมกำไรต่อจานน้อยลง แต่ลูกค้าเยอะขึ้น
บางแห่ง แถมยังมีการตกลงระหว่างคนขายว่า จะไม่ขายซ้ำสินค้าเหมือนกันในแหล่งเดียวกันอีก
เพราะเหตุใดถึงเป็นแบบนี้ ไม่มีแม่ค้าที่มีแนวคิด ให้กับเยอะๆ ผมเชื่อว่าลูกค้าเต็มร้านแน่นอนครับ ยิ่งร้านข้างทาง ยิ่งขายง่ายด้วย
เพราะถึงยังไง 50 บาท ให้กุ้ง 2 ชิ้น ปลาหมึก ตอนชิ้นเล็กๆ 4-5 ชิ้น
กำไรบานครับ ยอมเพิ่มกับ เพิ่มปริมาณอีกสักหน่อย ยังไงก็ไม่ขาดทุนครับ