เคยกินเต้าหู้เหม็นที่เมืองจีนครั้งหนึ่ง อยากกินอีกเมืองไทยก็หากินยาก เลยหาสูตรทำเอง เจอเค้าใช้เคยหมักกับเต้าหู้แข็งกับเต้าหู้อ่อน(คินุ)ประมาณ 2 วันที่20-25องศา เอาล่ะเลียนแบบดู
คนเหนือหาเคยเค็มได้ที่ไหน เอากะปิละลายน้ำเลย
แช่ให้ท่วมหมักไว้วันสองวัน ผมหมักไว้วันเดียว
เวลาทอดนี่เหม็นจริงๆ แต่รสก็เปลี่ยนไปเต้าหู้จืดๆมีรสมันๆเค็มๆ เวลาทำน้ำหมักระวังเค็มไปก็แล้วกัน
ปล.ไม่ใส่เกลือกับเต้าหู้อ่อนเพราะไม่กิน
ทดลองทำเต้าหู้เหม็นดัดแปลงนิดหน่อย
คนเหนือหาเคยเค็มได้ที่ไหน เอากะปิละลายน้ำเลย
แช่ให้ท่วมหมักไว้วันสองวัน ผมหมักไว้วันเดียว
เวลาทอดนี่เหม็นจริงๆ แต่รสก็เปลี่ยนไปเต้าหู้จืดๆมีรสมันๆเค็มๆ เวลาทำน้ำหมักระวังเค็มไปก็แล้วกัน
ปล.ไม่ใส่เกลือกับเต้าหู้อ่อนเพราะไม่กิน