ขนมบ้าบิ่น สูตรนิ่ม อบด้วยฝาอบลมร้อน



วัตถุดิบ

ขนมบ้าบิ่น    
มะพร้าวทึนทึกขูด 3 ถต    
แป้งข้าวเหนียว   1  ถต   
น้ำตาลทราย    3/4 ถต   
กะทิ                  1   ถต  
เกลือป่น            1  ชช
ไข่เป็ด               1 ฟอง

วิธีทำ

1.นวดมะพร้าวกับแป้งให้เข้ากันดี


2.นำไข่เป็ดตีให้เข้ากัน แล้วเทลงใส่ผสมกับมะพร้าวและแป้ง นวดให้เข้ากัน


3.ใส่น้ำตาลและเกลือลงไปผสมกัน คนให้ตัวน้ำตาลทรายละลาย มีตัวขนมเริ่มมีน้ำ


4.ใส่กะทิลงไป ผสมให้เข้ากัน


5.นำขนมขึ้นกวนด้วยไฟกลางค่อนอ่อน กวนจนขนมมีลักษณะที่ข้น


6.ตักใส่ภาชนะสำหรับอบ (ใช้ใบตองรองก้นถาด เวลาเคาะออกจะง่าย)


7.นำอบความร้อน 180 องศา  นาน 40 นาที


พักขนมให้เย็นเพี้ยนหลงรัก

หากผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะค่ะอมยิ้ม01
สามารถชมคลิปวิธีทำได้ตามนี้ค่ะ
https://youtu.be/budW5SlBE4E

คิด-เช่น-ไอ #ง่ายนิดเดียว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่