ได้หมึกไข่มาก็ล้างหมึกให้สะอาด ดึงแกนแข็งๆข้างในออก โขลกกระเทียมรากผักชีและพริกไทยเข้าด้วยกัน แล้วนำลงผัดในกะทะให้หอม ใส่หมึกทั้งหมดลงผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่เครื่องปรุง น้ำตาลมะพร้าว ซีอิ๊วขาว เกลือป่น ยีๆให้น้ำตาลละลาย แล้วปรับเป็นไฟกลางเกือบอ่อน ตั้งไฟอีกประมาณ 20 นาที ตักเสิร์ฟได้เลยค่ะ
มื้อเย็นวันนี้ "หมึกไข่ผัดหวาน"