[CR] [รีวิว] บอนชอน in Singapore สาขา Boatquay

สวัสดีค่า กลับมาอีกครั้ง คราวนี้จะขอเขียนถึงร้านอาหารชื่อดัง ที่คนส่วนใหญ่ต้องรู้จัก
ซึ่งก็คือ บอนชอน ไก่ทอดเกาหลีนั่นเองค่า แต่เราจะมารีวิวบอนชอน สาขาสิงคโปร์แทนค่ะ

เริ่มต้นกันที่จุดขายของสาขานี้เลยค่ะ บรรยากาศดี กินไก่ ชมวิว ลมเย็นๆ 

หน้าตาเมนูของร้านค่ะ จะแตกต่างกับของไทยเราเยอะอยู่ค่ะ

**ขออนุญาตอัพเดทเพิ่มเติมอีกรอบค่ะ พอดีตอนแรกเราเข้าใจว่าไม่มีเครื่องเคียง แต่มีคห.1 แจ้งว่ามี และในเมนูที่เราหาจากเน็ตมันมี (เป็นภาพที่มีคนแปะไว้อีกที เพราะเราเข้าเว็บไซต์มันไม่ได้ เน็ตล่มค่ะ) แต่พอวันนี้เราลองเข้าใหม่อีกทีแล้วเข้าได้ พบว่าเมนูอัพเดทเค้าไม่มีเครื่องเคียงแล้วจริงๆนะคะ ตามนี้เลยค่ะ**
(คือคงเคยมี แล้วก็เอาออกไปน่ะค่ะ)

เมนูเดิม (ยังมีเครื่องเคียง)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

เมนูใหม่ค่ะ ขออนุญาตใส่สปอล์ยเพราะเยอะมากค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

เครดิตภาพเมนูจาก : http://bonchon.sg/latest-menu/

ราคาค่อนข้างแรงทีเดียวค่ะ (แต่ก็ตามค่าครองชีพของบ้านเค้า)
มาถึงเมนูที่เราสั่งมาค่า เราเลือกสั่งแบบรวมชุดเล็ก (16.9$ ประมาณ 400 กว่าบาทค่ะ) ซุ
ปต็อกบกกี (ราคา 12.9$ ประมาณ 300 กว่าบาท) และเฟรนซ์ฟรายชีส (8.9$ ประมาณ 200 กว่าบาทค่ะ)

มาดูหน้าตาของจริงและรีวิวรสชาติกันเลยค่ะ
น้องไก่พระเอกของเราค่ะ 
ในเรื่องของปริมาณ ความคาดหวังคือ 5 ดาว แต่ของจริงเอาไป ดาวเดียวพอค่ะ มันจะเล็กอะไรขนาดนั้นอะคะ สั่งของที่ไทยชุดน้อยสุดยังได้เยอะกว่านี้เลยค่ะ ราคาก็แสนแพง TT
รสชาติ: เอาไป 2 ดาวพอค่ะ คือเนื้อไก่ไม่อร่อย ตัวซอสก็เค็มๆ เค็มมากๆ แถมที่สำคัญ ไม่มีเครื่องเคียงด้วยค่ะ!! ไชเท้า โคสลอว์ กิมจิ ไม่มีสักอย่างเลยค่ะ

ตอนแรกทำใจแล้วว่าไม่มีข้าวเหนียวแน่ๆ แต่ปรากฏว่า ไม่ได้ไม่มีแค่ข้าวเหนียวค่ะ ข้าวสวยก็ไม่มี!!! จบๆๆๆจบค่ะ ไก่เค็มๆ จะเอาอะไรมาตัดล่ะคะ เม่าโศกแต่เราไม่ได้สั่งไก่สูตร spicy นะคะ เลยไม่รู้ว่าสูตรนั้นจะอร่อยกว่าไหม

มาต่อกันที่ซุปค่ะ เผื่อจะกู้หน้ากันได้บ้าง
หน้าตาน้องซุปต็อกบกกีของเรา ดูดีมากๆเลยค่ะ ที่ไทยไม่แน่ใจว่ามีหรือเปล่า แต่ปกติเคยสั่งแต่ซุปกิมจิ แต่ที่สิงคโปร์ไม่มีซุปกิมจิค่ะ
ผลก็คือออ ผ่านค่ะ!! เอาไปเลย 4.5 ดาว รสชาติโอเคเลยค่ะ กลมกล่อม ค่อยคุ้นลิ้นที่เคยกินมาหน่อย
แต่หัก0.5 ดาวแป้งต็อกหนาไปนิดนึงค่ะ เคี้ยวทีเมื่อยปาก
*เพิ่มเติมนิดนึง ในซุปต็อกจะมีเบคอนด้วย แต่ของที่สิงคโปร์ส่วนมากเค้าจะใช้เบคอนไก่งวงค่ะ เผื่อคนที่ไม่ทานหมูจะได้ทานด้วยได้ค่ะ

มาที่อาหารจานสุดท้ายค่ะ น้องเฟรนซ์ฟรายชีสสสของเรานั่นเองค่ะ
หน้าตาดีมากๆๆๆเลยค่ะ รสชาติก็ไม่ได้ไก่กานะคะ อร่อย!!!! เฟรนซ์ฟรายทอดกรอบๆ ราดชีสมาแน่นๆ เน้นๆ อร่อยเต็มคำเลยค่ะ อันนี้ให้เลย 5 ดาว

ดูภาพเทียบความจิ๋วหลิวของน้องไก่กันชัดๆ ค่ะ อันนี้คือซุปต็อก ถ้วยขนาดเท่าซุปกิมจิที่ไทยเลยค่ะ น้องไก่เล็กจิ๋วมาก TT

สรุปคือ อื่นๆ อร่อยค่ะ ยกเว้นไก่ 5555555 และบอนชอนซิกเนเจอร์ก็คือไก่ กินกับเครื่องเคียง แต่ไก่ไม่โอเค ทางนี้ก็คงลาขาดค่ะ มากินไก่บอนชอนบ้านเราดีกว่า อร่อยถูกทั้งปากทั้งราคาเยอะค่ะ แต่ใครอยากลองก็ไปลองกันได้ค่า 

สุดท้ายนี้ขออนุญาตฝากเพจเราไว้ในอ้อมอกด้วยนะคะ
เป็นเพจรีวิวเรื่อยเปื่อยเกี่ยวกับสิงคโปร์ค่า
ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ ขอบคุณค่าา
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   BonChon Chicken
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่