หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ครัวซอง กับ พายชั้น แตกต่างกันยังไงค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำขนม
ทำอาหาร
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอสอบถามผู้เชี่ยวชาญด้านกานทำเบเกอร์รี่ค่ะ
สวัสดีค่ะ คือว่า เราไปเล่นควิสของเว็บเด็กดีมา ชื่อว่า"คุณมีทักษะในงานเบเกอรี่มากน้อยแค่ไหน" ทำรอบแรกได้ 5 เอง เลยอยากรู้มากกกกกว่ามันตอบอะไรบ้าง เลยพยายามทำอีกหลายๆรอบ เปลี่ยนคำตอบไป เปลี่ยน
SarakiS
ขอวิธีรีดแป้งครัวซองท์ให้เนยไม่ทะลักหน่อยค่ะ
พยายามทำครัวซองท์ 2 รอบแล้วค่ะ ตายตอนรีดแป้งทุกทีเลยเนยทะลักแป้งก็แตกเหมือนชั้นของแป้งมันบางๆยังไงไม่รู้อะคะ (รีดความยังไม่ใหญ่มากก็ไส้ทะลักแว้ว้ว) ทำ ไม่สำเร็จสักที ใครมีเคล็ดลับบอกเราหน่อยน๊า มือให
สมาชิกหมายเลข 4116002
Farmhouse : บัตเตอร์คุกกี้วานิลลา
Farmhouse : บัตเตอร์คุกกี้วานิลลา ปริมาณ : 50 กรัม ราคา : 18.00 บาท คุกกี้หอมเนยมาก เนื้อกรอบร่วน หน้าตา ตรงปกอยู่นะ... ในซอง มี 6 ชิ้น ตกชิ้นละ 3 บาท ก็อร่อยดีนะ...
deauny
คุณชอบกินอะไร เวลาที่เข้าร้านขนมปังเบเกอรี่บ้างครับ
ส่วนตัวชอบกินเอแคลร์ ,ครัวซองต์,แซนวิชและก็พวกพายทั้งหลาย (พายไก่,หมูแดง,ทูน่า ฯลฯ) คือกินแทนข้าวได้เลย คุณชอบกินอะไร เวลาที่เข้าร้านขนมปังเบเกอรี่บ้างครับขอบคุณทุกความคิดเห็นมากครับ CR.รูปจากอิ
สมาชิกหมายเลข 941889
พาย ครัวซอง ชิ้นละ10บาท ขายได้ยังไง
https://www.facebook.com/449802885073962/posts/pfbid02JouGFoXHpiPH9eF6HmuHtSGsNwfLW3ixXnbqoVqBtJYFLPxBGipGpq2ZEzKj6dUZl/?app=fbl มันชิ้นไม่เล็กนะ ค่อนข้างใหญ่แต่ความสวยงามอาจไม่เท่าของแพง ต้นทุนมันอั
สมาชิกหมายเลข 7260775
ครัวซองต์แท้ๆ ต้องเป็นยังไง
คือมีคำถามค่ะ ดิฉันไม่เคยทานครัวซองต์ที่ฝรั่งเศส หรือ ต้นกำเนิดจิงๆ เลยอยากรู้ จากคนที่เคยทานครัวซองต์ หรือ ชอบทาน ค่ะ ว่าจริงๆแล้ว มันเป็นยังไงค่ะ คือเราเคยทานของs&p จะนิ่มๆ ของtops อะไรพวกนี้ค่
สมาชิกหมายเลข 1782414
รีวิว ร้าน "ครัวดอกไม้ขาว (White Flower) " แถวๆ บำรุงเมือง นั่งสบาย อาหารอร่อย โดยเฉพาะเค้ก
วันนี้ขออนุญาตรีวิว ร้าน "ครัวดอกไม้ขาว" พอดีไม่ค่อยได้มีโอกาสเข้ากรุงเทพ อันนี้ผมถ่ายไว้สักพัก เปิดมาเจอพอดี ร้านนี้ผมเห็นคนรีวิวกันเยอะแล้วก็ตั้งใจว่าจะไม่ลง แต่ก็ไหนๆ จะเคลียร์ภาพในโทรศัพ
fillerneck
สมัยนี้ยังมีใครที่ฟันไม่ผุเลยบ้างมั้ยคะ คุณกินอะไร ไม่กินอะไร ดูแลฟันยังไง ใช้ชีวิตยังไง ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
ในฐานะคนที่ฟันผุหลายซี่จนเหนื่อยใจ อยากจะได้คำแนะนำค่ะ พอดีว่าก่อนหน้านี้เรากินทุกอย่างเลยค่ะ เป็นคนชอบกิน โดยเฉพาะเบเกอรี่ ขนมเค้ก พาย ทาร์ต ขนมไทย ขนมซองกรอบ
สมาชิกหมายเลข 8398291
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
ทำไมครัวซองต์ ข้างนอกสวยงาม ข้างในออกเหนียว เหมือนแป้งไม่สุก
ช่วงนี้ WFHเพราะ COVID19.เลยพยายามลองทำขนม ผมพยายามทำครัวซองต์ 2 รอบแล้ว รอบแรก ใช้เนยล้วนๆ ผลคือ รีดไม่ได้ แป้งแตกไส้ทะลัก ขนมออกมาเลยคล้ายๆขนมปัง รอบสอง เปลี่ยนไปใช้
สมาชิกหมายเลข 1022382
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำขนม
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ครัวซอง กับ พายชั้น แตกต่างกันยังไงค่ะ