ต้มยำรวมมิตรน้ำข้น​ /เข้าครัวกับมี้พลอยใส

หายไปนานคิดถึงกันบ้างไหม😆
วันนี้ขอแซ่บ❗❗

ต้มยำรวมมิตรน้ำข้นจ้า


เนื้อสัตว์​กุ้ง​ ปลาหมึก​ แถมอกไก่นิดนึง(เหลือในตู้เย็นก็หยิบมาใส่สะ)​

เครื่องต้มยำ​ ข่า​ ตะไคร้​ ใบมะกรูด​ รากผักชี​ (รากผักชีใส่เพิ่มความหอม)​จริงๆจะทิ้งก็เสียดายเลยทุบๆใส่ไป

ทั้งหมดเอามาทุบให้กลิ่นมันออกเยอะๆคะ

เห็ดฟางหรือเห็ดอะไรก็ได้ตามชอบจ้า


ผักโรย​ ผักชี​ ผักชีใบเลื่อย​


ปรุงรส​ น้ำปลา​ รสดี​ มะนาว​ นมสด


น้ำพริกเผา​ มี้พลอยใช้ยี่ห้อ​นี้แล้วติดใจเผ็ดและหอมดีคะ​ ไม่หวานด้วย



📌​วิธี​ทำง่ายๆคะ
ตั้งน้ำเดือดใส่เครื่องต้มยำ


พอกลิ่นหอมของเครื่องต้มยำออก
ใส่รสดี+น้ำปลา​ (สูตรปรับแต่งปรุงตามชอบได้เลยนะคะ)​


แล้วเอาพระเอกลงจ้า​ กุ้ง​ ไก่​  หมึก



ตามด้วยพี่เห็ด​



มี้ใส่พริกเผาตามเลย​ คนๆให้ละลายด้วยน๊า


ใส่นมสดจ้า



พริกแดงกับพริกขึ้หนูตำใส่ลงไปเลยชอบเผ็ดแซ่บขนาดไหนก็ตามชอบ


ราดน้ำมะนาว


ผักโรย


ปิดไฟ​ คนๆให้ทั่ว​ ตักใส่ชาม​ เสริฟกับข้าวสวย​ แกล้มด้วยไข่เจียวก็อร่อยน๊าาา​ แต่วันนี้มี้งดไข่ได้ไก่กับผักแทน




ทริคเล็กๆแกะกุ้งมันบนหัว​ (เขาเรียกมันกุ้งใช่ไหม)​ มี้พลอยไม่ทิ้งนะคะเพิ่มความอร่อย​ สีสัน​ ของต้มยำได้ดีทีเดียว​ (เห็นแมคโคร​มีขายแยกด้วยนะ​ มันกุ้งขาว, มันกุ้งแม่น้ำ)​

ใครเห็นกระทู้​ตอนนี้ต้องขออภัย
ฝันดีจ้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่