เหตุเกิดเพราะความหลงใหลในพี่เบคอน ชวนทานสปาเก๊ตตี้ใส่เบคอนตู้มๆกันค่ะ

สวัสดีตอนบ่ายๆในวันที่อากาศร้อนๆค่ะ ~0~

เพิ่งซื้อกระทะไฟฟ้ามา แล้วก็เป็นครั้งแรกที่ลองใช้ เลยตั้งใจจะทำอะไรง่ายๆ ใช้วัตถุดิบ เครื่องปรุงไม่เยอะ

ประกอบกับมีเส้นสปาเกตตี้ที่เคยซื้อเก็บไว้ พร้อมกับไม่ได้ทานเมนูนี้แบบสะใจนานแล้ว หวยเลยออกที่ "สปาเกตตี้เบคอนผัดพริกแห้ง" ค่าาาา
อมยิ้ม02
วัตถุดิบที่ใช้
1. เส้นสปาเกตตี้
2. เบคอน
3. พริกแห้ง
4. ใบโหระพา(ใส่เพื่อจะได้หอมๆ)
5. กระเทียม
6. ผักชี (เอาความหอมเหมือนกันค่ะ)
พี่เบคอนที่ร้ากกกกกก

เครื่องปรุง
1. น้ำปลา
2. ซอสปรุงรสฝาเขียว
3. เกลือ

ขั้นตอนการทำ
1. เริ่มต้นที่ต้มเส้น ใส่เกลือเล็กน้อยนะคะ เวลาที่ต้มก็อิงตามที่กำหนดจากหลังซองเส้นสปาเกตตี้เลยค่ะ
พอเส้นสุกแล้วก็ตักมาพักไว้ เราไม่ได้พักไว้ในน้ำเย็น แล้วก็ไม่ได้คลุกน้ำมันเพิ่มนะคะ
2. นำเบคอนลงไปทอดค่ะ ไม่ได้ใส่น้ำมันเพิ่มเลย เกรงใจน้ำมันจากพี่เบคอนค่ะ
3. ทอดจนกระทั่งได้ความกรอบหรือตามต้องการ  เราตักน้ำมันออกนิดนึง แล้วเอากระเทียมลงไปผัดค่ะ กลิ่นกระเทียมจะได้หอมหอมม
4. พอเบคอนกับกระเทียมได้ที่แล้ว เราเอาเส้นลงไปผัดเลยค่ะ คลุกพอเส้นกระจายตัว ก็ใส่พริกแห้งตามด้วยเครื่องปรุงลงไป (พอดีนึกขึ้นได้ว่าในตู้เย็นมีไส้กรอก เลยรีบลุกไปหั่นๆๆๆ แล้วใส่ตามลงไปค่ะ แหะๆๆ) ขั้นตอนนี้ไม่มีรูปนะคะ ตอนนั้นลน ลืมถ่ายค่ะ 55555+
5. พอถูกใจรสชาติ เครื่องคลุกทั่วเส้นดีแล้ว เราก็ใส่ผักชีกับโหระพาลงไป คลุกๆๆ ปิดไฟ ถอดปลั๊ก พร้อมทานค่าาาาา
พี่เบคอนหมดจนหยดสุดท้าย

ตอนนี้ต้องขอไปล้างคราบอารยะธรรมก่อนนะคะ

อมยิ้ม11
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่