ไข่เจียว ดักแด้

สำหรับบางคนอาจจะดูน่าเกลียดไม่น่าทาน แต่พอดีผมไปเห็นรายการนึง ชาวบ้านเค้าทำกัน เพื่อเสริมโปรตีนในมื้อนั้น แทนเนื้ออย่างอื่น พอดีวันนี้ตอนเช้าไปตลาดมีพอดี เลยเอามาลองบ้าง
ขอแบบอธิบายแบบสั้นๆเลยนะครับ
ก็ทำไข่เจียวธรรมดานั้นละ เพียงใส่ตัวดักแด้เข้าไป แต่ตอนทอด ตัวดักแด้จะไม่จับกับไข่ พอกลับด้านก็จะหลุด แนะนำให้ใช้กระทะตื้นๆ เวลาทอดไข่ก็พับไปเลย เพราะมิเช่นนั้นตัวดักแด้จะแห้งกรอบ ไม่คอยมีรสชาติคงแต่ความมันในตัว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่