การเก็บรักษายีสต์ขนมปัง ควรทำอย่างไรบ้างครับ

ผมลองหาข้อมูลดูแล้ว ส่วนใหญ่ะให้เก็บใส่ช่องฟรีส แต่ตู้เย็นที่บ้าน เป็นตู้เย็นแบบฟริสแล้วเป็นน้ำแข็ง ซึ่งยีสจะตายแน่นอน ตอนนี้ เลยใส่ไว้ในกล่องสุญยากาศ และเก็บในตู้มืดๆ ที่อากาศไม่ร้อน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะดีหรือไม่ ลองสอบถามบางท่านก็บอกว่าไม่จำเป็นต้องแช่ฟรีก็ได้ เลยอยากทราบว่า ส่วนใหญ่เก็บยีส์กันยังไงบ้างครับ ผมใช้ยีสทำขนมปังกินแทบจะแทนข้าวแล้ว เพราะมันสะดวกดีครับ เลยคิดว่าจะได้เรื่อยๆแน่นอน ก่อนหน้านี้ก็ทดสอบแล้ว ยีสต์ยังไม่ตายครับ เพิ่งซื้อมาได้ 2 วัน ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับเคล็ดลับดีๆครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่