น้ำซุป(น้ำแกง)สไตล์ กวางตุ้งโบราณ จะมีใครสนใจซื้อมั้ยน้า ( เป้าหมายคือคนเชื้อสายจีนอายุ 40+)

มีไอเดียที่จะทำน้ำซุป(น้ำแกง) แบบฉบับกวางตุ้งโบราณออกมาขายออนไลน์
ด้วยเหตุผลหลักคือหารายได้เสริมให้ตัวเอง บวกกับ อยากสืบทอดสูตรอาหารต่อจากคุณแม่ (อายุ 86)
และด้วยยุคสมัยนี้ที่มีบริการส่งอาหารด่วน ( 3-4 เจ้า ) เลยน่าจะช่วยให้อาหารถึงมือผู้บริโภคได้เร็วขึ้น
โดยไม่ต้องผ่านการแข่เย็น หรือ ทำค้างคืนทิ้งไว้ รอขายในวันถัดไป

จริง ๆ ก็ไม่ใช่ว่าจะโบราณซะจนไม่ค่อยมีคนรู้จักอ่ะนะ ( เพราะเครื่องยาจีนที่ใส่ในบางเมนู หลายๆคนก็คงรู้จักกันอยู่ )
แต่ก็มีบางเมนูที่ไม่เคยเห็นในภัตตาคารจีนในไทยเลยก็มี

และเคยเห็นกระทู้ของสมาชิกบางท่านเล่าเรื่องเมนูอาหารโบราณโดยเฉพาะของคนกวางตุ้ง
เลยทำให้คิด(ไปเอง)ว่า น่าจะมี กลุ่มลูกค้าเล็ก ๆ ที่ยังอยากกินอยู่
ไม่ว่าจะเป็นคนอายุ 50 นิดๆ แบบผม  หรือ ลูกหลานที่โตมาพร้อมกับอาเหยี่ย (ปู่) อาหงิ่น(ย่า) หรือ อากง(ตา) อาหู่(ยาย)
ที่มีความคุ้นชินกับอาหารกวางตุ้ง และอยากให้ญาติผู้ใหญ่ของท่านได้กินเมนู ในความทรงจำโบราณอีกสักครั้ง .....

ใครมีไอเดียอื่นนอกจากนี้  จขกท อยากเอามาเป็นข้อมูลเพื่อเป็นข้อแนะนำในการเรื่มทำธุรกิจเล็กๆอันนี้ครับ
หรือ ใครจะแชร์ เมนู ในใจที่อยากกินมาก็ได้นะครับ

จากผม คนแซ่หว่อง ( คนกวางตุ้ง ) ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่