[SR] ห้องอาหารจีนกวางตุ้งที่อยากให้ลอง ใช้ของคุณภาพ กับห้องอาหาร The Golden Palace


ถ้าพูดถึงอาหารจีนกวางตุ้งแล้ว ในกรุงเทพฯก็มีหลายที่ ที่น่าสนใจ The Golden Palace ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่น่าสนใจ แต่คนยังไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ จะเห็นบ้าง บางทีที่ทางห้องอาหารเค้าไปออกบูทขาย Voucher สำหรับมื้อติ่มซำในงานเที่ยวไทย ซึ่งผมเคยกินแล้วติ่มซำของที่นี่เค้าคุณภาพดี กัดไปนี่เจอแต่กุ้ง แต่วันนี้เราจะมาลองดูเมนู A la carte ของที่นี่กันบ้างว่าเป็นอย่างไร


ห้องอาหาร The Golden Palace อยู่ที่โรงแรมวินเซอร์ สวีทส์ สุขุมวิท ซอย 20 เปิดให้บริการมากว่า 20 ปี ถือว่าเป็นห้องอาหารจีนอีกแห่งหนึ่งในตำนานของกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ ให้บริการอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งแบบดั้งเดิม ทั้งบรรยากาศห้องอาหารและเมนูด่าง ๆ ก็ยังคงความดั้งเดิมเอาไว้กว่า 95% มีบ้างในบางอย่างที่มีการปรับเปลี่ยนไปเพื่อพัฒนาให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน


โด๊ะเก้าอี้ของที่นี่ยังดูขลังอยู่ ให้ความรู้สึกแบบจีน ๆ ดี แต่ทางร้านได้มีการปรับพื้นจากพรมให้เป็นกระเบื้อง เพื่อลดการปนเปื้อนในเรื่องของฝุ่นละอองและเชื้อแบคที่เรีย ถือว่าเป็นการปรับเปลี่ยนในทางที่ดีขึ้น และห้องก็ดูสว่างขึ้นด้วย

เมนูของ The Golden Palace อย่างที่บอกว่าเป็นสไตล์กวางตุ้งแบบดั้งเดิม รสชาติจึงไม่จัดมากนัก เน้นที่คุณภาพวัตถุดิบ ซึ่งนอกเหนือจากบุฟเฟ่ติ่มซำแล้ววันนี้ก็ได้ลองอาหารอยู่ 4-5 เมนูที่เป็นแบบ A la carte ได้แก่





ซุปสามเซียนเจ้าสมุทร – 450++ บาท
เป็นซุปน้ำแดงที่หน้าตาพรีเมี่ยมมากเพราะสิ่งที่อยู่ในซุปนั้นมีทั้งเป๋าฮื้อ หูฉลาม และกระเพาะปลาสด ซุปน้ำแดงไม่ข้นจนเกินไป จุดเด่นคือเรื่องของกลิ่นและความกลมกล่อมมากกว่าครับ เสิร์ฟมาร้อน ๆ ในหม้อดินปิดฝามาด้วยพอมาเปิดฝาที่โต๊ะก็จะได้กลิ่นยของน้ำซุปโชยมาเลย






กุ้งทับทิม - 700++ บาท
หน้าตาของเมนูนี้ดูจะมีการผสมผสานกันระหว่างจีนและญี่ปุ่น เพราะใข้เนื้อกุ้งไปลวกน้ำมันให้เนื้อกุ้งยังเด้งอยู่ แล้วนำน้ำซอสใส ๆ รสชาติไม่จัดมากมาราดลงไป แต่เพิ่มรสชาติด้วยส่วนผสมที่ให้ความเค็มมันอย่างไข่กุ้ง เลยได้หน้าตาออกมาดูมีการผสมผสานกันระหว่างจีนและญี่ปุ่นแบบนี้ รสชาติเฮย ๆ ออกเค็มไปหน่อย แต่ชอบความสดของเนื้อกุ้งมาก ๆ




หอยสังข์แป๊ะซะ – 600++ บาท
เป็นเนื้อหอยสังข์สีขาวไปลวกกับน้ำมันให้เนื้อพอสะดุ้ง แล้วมาวางบนผัก เวลากินก็จิ้มกับน้ำจิ้ม เท่าที่ได้ลองน้ำจิ้มก็เหมือนมีส่วนผสมของพวกซีอิ้ว ขิง พริก น้ำมันอะไรสักอย่าง รสชาติออกเค็มหน่อยมีความหอมตามมา กินกับเนื้อหอยสังข์หนึบ ๆ ก็ใช้ได้ แต่ถ้าไม่ถูกปากใครก็สามารถขอซอสพริกเอ็กซ์โอเพิ่ม กับทางพนักงานได้ครับ






หอยเชลล์อบซีอิ้วฮ่องกง – 1,100++ บาท
หอยเชลล์ตัวขาวอวบอ้วน จี่มาได้กำลังดีเนื้อไม่แห้งแลย กินกับซอสที่รสชาตออกเค็ม ๆ มัน ๆ มีส่วนผสมของกระเทียมด้วย รสชาติใช้ได้สิ่งที่ประทับใจในจานนี้คือความสดของหอยเชลล์ แต่ราคาก็สูงมากครับ 6 ตัว ราคาเป็นพันเลย ใครที่มีกำลังหน่อยก็ลองได้ครับ





ปลาหิมะนึ่งซอสเอ็กซ์โอ – ราคาตามน้ำหนัก 300++ บาท/ขีด
อร่อยเลยจานนี้ เพราะน้ำซอสเอ็กซ์โอและเครื่องที่ราดมาบนเนื้อปลารสชาติกำลังดีมาก ๆ เค็มหวานกลมกล่อม มีกลิ่นหอม กินกับเนื้อปลาหิมะที่สดนุ่ม และมีความมันนิด ๆ ตักกินแล้วอยากตักกินอีกเรื่อย ๆ ไม่มีก้างให้กวนใจอีกด้วย






เป็ดย่าง หมูแดง
อร่อยใช้ได้เลยครับ เป็ดเนื้อนุ่ม กลิ่นหอม หนังบางไม่มันเลย อร่อยมาก ส่วนหมูแดงปกติก็จะแห้ง ๆ แข็ง ๆ แต่ที่นี่นุ่มอร่อย หวานหอมกำลังดีเลย เป็นหมูแดงที่อร่อยมากครับ แนะนำเลย




Buffet ติ่มซำ – 599++ บาท/ท่าน
มีติ่มซำให้เลือก 32 เมนู และอาหารอีก 4 หมวดให้เลือกกินหมวดละ 1 เมนู คือ ออเดิร์ฟ, ซุป, ข้าวและก๋วยเตี๋ยว, ของหวาน



ติ่มซำ
ความรู้สึกโดยรวมที่ได้ลองติ่มซำ อร่อยมาก เนื้อกุ้งแน่น ๆ เต็มปากเต็มคำ แป้งไม่หนา ชิ้นพอดีคำ ส่วนพวกติ่มซำที่เป็นของทอดก็กรอบอร่อยมาก ทุกอย่างเลย เนื้อกุ้งก็แน่นเช่นเดียวกับติ่มซำแบบนึ่งเลย ถือว่าผ่านเลยครับสำหรับติ่มซำของ The Golden Palace










ซุป
ได้กินทั้ง 2 ซุป คือ ซุปกระเพาะปลา และซุปเสฉวน ในหมวดนี้ผมรู้สึกเฉย ๆ อร่อยใช้ได้นะ แต่ยังไม่ค่อยทำให้ผมประหลาดใจเท่าซุปสามเซียนเจ้าสมุทรที่เป็น A la carte ครับ





ข้าวและก๋วยเตี๋ยว
ผมเลือกเป็นเมนูราดหน้าปลาเต้าซี่ จานนี้เด็ดตรงเส้นที่ทอดและจี่บนกระทะจนผิวกรอบ แต่เส้นยังคงเหนียวนุ่มอยู่ มีกลิ่นหอมอย่างชัดเจน เป็นเส้นใหญ่ราดหน้าที่มีเสน่ห์มาก กินกับเนื้อปลาทอดและน้ำราดหน้าที่มีส่วนผสมของเต้าซี่ ที่มีความเค็ม ๆ หอม ๆ อร่อยดีมากครับ แต่ขอติตรงที่ใส่พริกหวานมาเยอะไปหน่อย





ของหวาน
เมนูของหวานนี้ยังไม่เท่าไหร่ครับ ที่ได้ลองวันนี้มี 3 อย่างคือ เต้าฮวยฟรุ๊ตสลัด, บัวลอยน้ำขิง และสาคูแคนตาลูป ทั้งหมดความอร่อยถือว่ากลาง ๆ ไม่ประทับใจเท่าไหร่ แต่ถ้าให้เลือกอย่างใดเพียงอย่างหนึ่งก็แนะนำสาคูแคนตาลูปครับ ถ้าใครที่สั่ง Buffet ติ่มซำ เค้ารวมน้ำเรียบร้อยแล้วมีทั้งเก๊กฮวย และชาจีน ร้อน/เย็น ให้เลือกครับ



สรุปห้องอาหารจีน The Golden Palace ของโรงแรมวินเซอร์ สวีทส์ สุขุมวิท ซอย 20 เป็นห้องอาหารจีนที่รสชาติอาหารอร่อยน่าติดตามเลย อาหารแต่ละเมนูใช้วัตถุดิบที่คุณภาพเน้น ๆ ราคาอาหาร A la carte ก็เป็นราคาแบบโรงแรม แต่ถ้าเทียบกับตัวโรงแรมดูจะสูงไปหน่อย สมัยก่อนเหมือนราคา Buffet ติ่มซำจะถูกกว่านี้ ปัจจุบันราคาปรับขึ้นนิดหน่อย แต่ติ่มซำอร่อย ทั้งแบบนึ่งและแบบทอด บรรยากาศภายในห้องอาหารก็ดูสะอาดตาดี ใครที่กำลังมองหาห้องอาหารจีนที่จะพาครอบครัวหรือพาใครไปรับรองธุรกิจก็ลองพิจารณาดูได้ครับ

ที่ตั้ง : ชั้น 2 โรงแรมวินเซอร์ สวีทส์ สุขุมวิท ซอย 20
เบอร์ร้าน : 02-262-1234 ต่อ 1410
เพจร้าน : https://www.facebook.com/WindsorSuitesHotel/
ข้อมูลร้าน : [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   The Golden Palace (โรงแรมวินเซอร์ สวีทส์ สุขุมวิท ซอย 20)
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่