หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมต้องบีบมะนาวในเนื้อดิบด้วยคะ
กระทู้คำถาม
โภชนาการ
เคมี
วิทยาศาสตร์
ทำอาหาร
มันเกี่ยวอะไรกับการแปลงสภาพโปรตีนในเนื้อมั้ยคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ปลาเนื้ออ่อน ชนิดใดที่สามารถสุกได้ด้วยมะนาว
สอบถามค่ะ พอมีเพือนสมาชิคท่านใด ทราบว่า ปลาเนื้ออ่อนที่มีในตลาดสดในไทยสามารถ ปรุงสุกได้ด้วยมะนาว ไม่เหม็นคาว ปลาดอลลี่ เคยใช้มันอร่อยไม่สุดค่ะ ปลาตาเดียวอร่อยดี แต่บางครั้งก็หายาก ปลากระพงพอได้ไหม
เนียนละออ
รบกวนหน่อยค่ะ เรื่องกลิ่นของคนญี่ปุ่น
สวัสดีค่ะ นี่เป็นการตั้งกระทู้ครั้งแรกถ้าผิดพลาดยังไงต้องขอโทษด้วยนะคะ คือต้องขอเล่าก่อนว่า ที่บ้านเรามีงานอดิเรกคือสะสมน้ำหอมค่ะ เลยอาจจะทำให้เราเป็นคนจมูกไวต่อกลิ่นระดับนึง เวลาเดินผ่านใครถ้าเขาฉีดน
สมาชิกหมายเลข 1182796
กำลังจะหมดตัว มีรถ 1คัน จะทำยังไงดีคะ
เรื่องมีอยู่ว่า เราทำธุรกิจเสื้อผ้าขายออนไลน์ ปกติก็ขายดีอยู่ มาช่วงปี57-58 รู้เลยว่าแย่มาก เริ่มหมุนไม่ทัน กู้โปะ โน่นนี่นั่น ไม่อยากเลิกเพราะปั้นมานาน จนเริ่มผลิตและสกรีนเองแล้ว แต่ตอนนี้ เราเหลือรถ
สมาชิกหมายเลข 2137563
มะนาวที่ฝานมาบางๆ นี่ บีบใส่อาหารกันยังไงครับ
คือ เวลาสั่งอาหารแล้วบางเมนูจะมีมะนาวมาให้เผื่อใครจะบีบน้ำมะนาวลงไปปรุงเพิ่ม ทีนี้ หลายเมนูของหลายร้านเลย ที่ให้ชิ้นมะนาวมาแบบฝานบางๆ มาแล้วไม่ครบวงด้วยมาเป็นเสี้ยววงกลม อย่างในรูปนี้ยังหนานะคร
star_seeker
เสต็กปลามักกินกับอะไรคะ
คือจะลองทำสเต็กปลาดูแต่ไม่รู้ว่าต้องกินกับซอสอะไร
สมาชิกหมายเลข 5048320
ตกลงว่าเต้าหู้/น้ำเต้าหู้/ถั่วเหลือง ดีหรือไม่ดี? เนื้อสัตว์เป็นอันตรายจริงไหมคะ?
หลายวันนี้เราดูวิดีโอช่องของหมอหลายๆ คนในยูทูบมา แล้วหมอมักจะบอกว่าจากงานวิจัยพบว่าน้ำเต้าหู้ (เต้าหู้/ถั่วเหลือง) ไม่ได้ทำให้เกิดมะเร็งเต้านม หรือทำให้ผู้หญิงมีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งเต้านม แต่จะช่
สมาชิกหมายเลข 721266
MRNA คือ วัคซีนที่อันตรายที่สุดในโลก
ศ.นพ. ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ที่ปรึกษาวิทยาลัยการแพทย์แผนตะวันออก มหาวิทยาลัยรังสิต โพสต์บทความเรื่อง “เทคโนโลยีขั้นสูงของวัคซีนที่อันตรายที่สุดในโลก” โดยมีเนื้อหาโดยสรุปว่า วัคซีนโควิด mod
สมาชิกหมายเลข 2933266
5 สุดยอดอาหารป้องกันมะเร็ง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.pptvhd36.com/health/food/6394# มันเทศ อุดมไปด้วยสารอาหารหลายอย่าง อาทิ ใยอาหาร วิตามินเอ วิตามินบี 5 วิตามินบี 6
stardom
"มันสำปะหลัง" มีประโยชน์และบำบัดโรคได้จริงหรือ ?
มันสำปะหลังเป็นพืชสารพัดประโยชน์นิยมนำมาแปรรูปเป็นวัตถุดิบอย่างผงชูรส สารให้ความหวาน และแป้งมันสำปะหลัง ตลอดจนนำมารับประทานเพื่อประโยชน์ด้านสุขภาพ เช่น บำรุงลำไส้ บำรุงระ
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
ภารกิจเร่งด่วน 2 สัปดาห์เปลี่ยนหุ่น เติมคาร์บ กินข้าววันละ 600-750 กรัม/วัน เพิ่มคาร์ดิโอวิ่งวันละ 5 กิโล ผลลัพธ์
ใครที่ cardio หนัก อยากบอกว่าไม่ต้องกลัวแป้งถ้าเรารู้หลัก bmr tdee และ Calorie Deficit สิ่งที่น่ากลัว ออกกำลังแล้วน้ำตาลตกระหว่างทางน่ากลัวกว่า กินข้าวเพิ่ม จากลดแป้ง เป็นเพิ่มเเป้ง วันไหน 2 มื้อก็ 3
สมาชิกหมายเลข 745176
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โภชนาการ
เคมี
วิทยาศาสตร์
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมต้องบีบมะนาวในเนื้อดิบด้วยคะ