ขายหม่าล่า ช่วงแรกขายดีมาก มาหลังๆลูกค้าเริ่มหาย

คือแฟนผมเปิดร้านขายหม่าล่าหน้าบ้าน  บ้านอยุ่ชนบท  กลุ่มลูกค้าก็จะมี  เด็กๆ  แล้วก็ผู้ใหญ่ที่ชอบกินเหล้า
ช่วงแรกๆ  ขายสนุกมากครับ  แต่มาหลังๆ  ลูกค้าเริ่มหาย  ยอดขายเริ่มตก
ผมขอคำแนะนำหน่อยครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 13
ขายของตามแฟชั่น มันก็จะเจอเหตุการณ์เช่นนี้ บางทีลูกค้าก็กินให้รู้กินตามกระแส  แต่หากสินค้านั้นสามารถอยู่อย่างยั่งยืนก็ถือว่าโชคดีไป เช่นบาร์บีคิวไม้ละสิบบาท หากไม่ดี ก็ต้องหาทางแก้หาสินค้าที่ถูกปากตลาดขนาดใหญ่มากกว่า
ความคิดเห็นที่ 9
รสชาติถูกปากเขารึปล่าว? ขายอาหาร ความประทับใจและรสชาติสำคัญ อย่างน้อยลูกค้าใหม่หายาก แต่ลูกค้าประจำต้องรักษาไว้ ทำไงให้มัดใจเขาให้อุดหนุนเราได้นานๆ

แนะนำวิธีที่ทำง่ายๆ
- เพิ่มลูกค้ารายใหม่ (จัดคล้ายๆโฆษณาว่าถ้าได้รับเเนะนำมาจากที่..จะได้ทาน....ฟรี หรือ มาเป็นคู่ แถม...เป็นต้น คือทำยังไงก็ได้ให้คนรู้จักมากขึ้น)
- เราเพิ่มลูกค้าแล้วสิ่งต่อไปคือรักษาเขาไว้ (จัดทำแบบสงเสริมการขาย ผมเคยเห็นร้านเครื่องดื่มบางร้านเขาให้สแตมป์ ถ้าสะสมครบก็ทานฟรี 1 ครั้ง หรือได้เป็นอย่างอื่น หรือคนไหนที่เราเห็นเขามาทานบ่อยการพูดคุยการให้น้ำใจเป็นอะไรที่ทำให้ลูกค้าประทับใจในร้าน)
- พัฒนาและปรับปรุงอยู่เสมอ (เพิ่มความหลากหลายทั้งวัตถุดิบ และรสชาติ ตลอดจนเครื่องเคียง ตั้งเป้าใหม่ก็ได้ว่าเราไม่ได้ขายหมาล่า แต่ขายปิ้งยาง คิดเเบบนี้แล้วน่าจะทำให้เรามีไอเดียในการเสนอสินค้าใหม่ๆให้ลูกค้าได้)
- ในชนบท ผมมองว่าน้ำใจนั้นสำคัญมาก ให้ใจเขาไป แม้ไม่ผูกใจเขาไว้ได้ แต่อย่างน้อยก็ไม่เสียความเป็นมิตร คุณภาพของอาหารต้องคุ้มค่า สมราคา กำไรไม่มากแต่ขายได้นานผมว่าดีกว่า ขายตัวเองเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าคุณมีภาพลักษณ์ที่ดี ต่อให้คุณเลิกขายหมาล่าแล้วไปขายอย่างอื่น ลูกค้าที่เขาประทับใจในคุณเขาก็จะนามไปอุดหนุน)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่