[SR] [SR] Neil’s Tavern ร้านอาหารสไตล์ตะวันตก ซ.ร่วมฤดี แถวสวนลุมพินี

วันนี้ได้โอกาสมากินร้าน Neil's Tavern เนื่องจากว่าได้รับโอกาสเป็น 1 ในผู้โชคดีได้มาทดลองรีวิวจาก pantip ก็รู้สึกตื่นเต้นมากเลยครับ เพราะไม่เคยได้โอกาสแบบนี้มาก่อน ปกติจ่ายตังค์กินเองตลอด 555 ขอขอบคุณโอกาสดีๆแบบนี้นะครับ

โดยวันที่กินนั้นเป็นวันธรรมดา นัดช่วงเย็น เลยทำให้ต้องใช้บริการวินมอไซค์เพื่อให้รีบมาถึงที่หมาย ไม่งั้นไม่ทันแน่ๆ เพี้ยนสะอื้น

พอเข้ามาในตัวร้านนั้น ข้างในก็บรรยากาศดี เหมาะกับนัดเพื่อนมานั่งคุยเงียบๆครับ โต๊ะก็ไม่เล็กเกินไป นั่งสบายๆครับ

เมื่อผมมาถึงทางร้านก็มีเตรียมอาหารไว้บางส่วนแล้วครับ

มาดูกันไปทีละจานเลยครับ จานแรกจะเป็นหอยทากฝรั่งเศส-อบกับกระเทียมและกานพลูครับ สำหรับผมที่ไม่เคยกินมาก่อนก็ถือว่ากินง่ายครับเพราะว่ารสชาติอัดกระเทียมมาอย่างเต็มที่ กรุบๆดี แต่ข้อเสียก็คือทำให้แทบไม่รู้รสเฉพาะตัวของหอยทากเลยว่าเป็นอย่างไร ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่ารสเฉพาะตัวมันดีมั้ย 55
ถือว่ามีข้อดีมากกว่าข้อเสียละกันครับจานนี้ ทางร้านก็จะมีแหนบมาให้แคะหอยครับ ไม่มีความลำบากในการกินมาอย่างใดครับ แงะง่ายครับ

จานที่สองต่อมาเป็นฟัวกราครับ ย่างมาอย่างดี ซอสเป็นซอสเปรี้ยวตัดความเลี่ยนได้เป็นอย่างดี กินเดี่ยวๆอาจจะไม่ไหว แต่ถ้ากินกับซอสนี่
คนหนึ่งกิน 1 ชิ้นน่าจะหมดสบายๆครับ ประทับใจครับจานนี้

จานที่สามเป็นสเต๊กปลาหิมะครับ เป็นปลาเนื้อขาวที่ผมชอบมาก เพราะมันเยอะดี เพี้ยนลอยชิ้นก็ใหญ่ทีเดียวนะครับ และทางร้าน
ก็ปรุงมาได้อย่างดีจะออกเค็มๆหน่อย พอบีบมะนาวแล้วก็รสตัดกัน ทำให้กินสบายครับ เป็นจานที่หมดไวที่สุดในโต๊ะเลยครับ เพี้ยนเงือก


จานที่สี่เป็นเนื้อสเต๊ก US ริบอาย ครับ ย่างมาแบบ medium rare ครับ ปกติส่วนตัวผมถ้ากินเนื้อย่างผมชอบกินวากิวมากกว่าเพราะว่าวากิวมันจะแทรก
เยอะแต่ถ้าเป็นสเต๊กผมชอบกินเนื้อ US หรือ ออส มากกว่าครับเพราะว่าจะมีความเป็นเนื้อเยอะกว่า หรืออาจจะเพราะแก่แล้วก็ได้ครับ 555
เลยชอบกินของมันน้อยลง เนื้อดีๆไม่ต้องทำอะไรมากแค่ใส่เกลือกับพริกไทยให้ได้รสเนื้อเต็มที่ก็พอแล้วครับ จานนี้ก็จะเสร็จผู้ชายในโต๊ะครับ 55


ซูมเนื้อหลังตัด เพี้ยนเผือก


แล้วก็อย่าลืมกินเครื่องเคียงเค้านะครับ ตัวผักกับข้าวโพดมีทาเนยก่อนย่าง กินเพลินเลยครับ พาพันเคลิ้ม


ส่วนจานสุดท้ายจานพระเอกครับ ลอบสเตอร์ภูเก็ตอบกับชีสและเบคอนครับ มาแบบตัวใหญ่มาก จนน่าตกใจ เพี้ยนกิน ไม่นึกว่าจะเสิร์ฟให้ตัวใหญ่ขนาดนี้ คิดถึงตอนไปเที่ยว กินซีฟู้ดที่หาดราไวย์เจอตัวใหญ่แบบนี้เลยครับ เมื่อกินแล้วก็ไม่ผิดหวังครับ กุ้งสด เนื้อเด้งเข้ากับชีสเป็นอย่างดี ถึงขนาดต้องขูดเนื้อที่เปลือกมากินเลยเพราะอร่อยจริง


มารูปแนวนอนบ้าง ซูมให้เห็นว่าตัวเค้าใหญ่จริงๆ


กินไปจ้องหน้ากุ้งไป โรแมนติคดีครับ เพี้ยนฝันดี


ขูดๆๆ แทะให้หมด


ปิดท้ายด้วยของหวานครับ มีมาจานเดียว เป็นเค้กชอคโกแลตครับ มีหลายเลเยอร์เลยทีเดียว ชอคโกแลตก็เป็นของโปรดอีกเช่นกัน
ถ้าผมเจอเค้กชอคโกแลตนี่ปล่อยเกรดอย่างเดียวเลย ทั้งตัวซอสชอคโกแลตทั้งครีมบนตัวเค้กลงตัวครับ หมดไปอย่างสบายๆจานนี้
เสียดายว่าเวลาที่ไปกินร้านนี้ ร้านส่วนที่เป็นขนมหวานได้ปิดแล้ว ไม่เช่นนั้นคงได้ซื้อกลับบ้านเป็นแน่แท้ เพี้ยนเผือก


ส่วนราคาก็เป็นไปตามนี้ครับ

Escargot ( French style with Garlic & Clove ) 440 THB
Pan scared French foie gras 780 THB
Grilled Filet of Snow Fish with spicy her 1020 THB
Phuket lobster thermicor with bacon and cheese [ Small 2550 THB / Medium 2850 THB / Large 3450 THB ) << ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าได้กินไซส์ไหนไปนะครับระหว่างกลางกับใหญ่ แต่น่าจะเป็นใหญ่
USA Prime corn-fed rib eye 2300 THB
Vienness Choc Cake 140 THB

แล้วก็ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี pantip ที่ทำให้ผมได้มีโอกาสกินมื้อแบบนี้ครับ พาพันขอบคุณ

*** ไม่รู้ทำไมตอนใส่ location ตอนตั้งกระทู้ถูก แต่ว่าพอตั้งกระทู้เสร็จดันไปโผล่แถวอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิซะงั้น ***
ชื่อสินค้า:   Neil’s Tavern
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ได้ทานอาหารมื้อนี้ฟรีแต่ต้องเดินทางไปเอง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่