(สอบถาม)มนุษย์เงินเดือนกับความเร่งรีบในเมืองกรุงกินอย่างไรให้ได้สุขภาพ?

จากปัญหาที่พบมามีดังนี้ค่ะ
ผลสำรวจการกินของมนุษย์เงินเดือนหรือคนกรุง
นาย A
เพราะตอนเช้าเป็นเวลาเร่งรีบ มักจะทำอาหารไว้ตอนกลางคืนแล้วสามารถเวฟกินได้ตอนเช้า ไม่อยากเข้าเซเว่นเพราะเซเว่นจะเป็นอาหารที่ไม่ได้ประโยชน์เท่าที่ควร แถมยังมีผงชูรสเยอะ
นาย B
หาวัตถุดิบที่หาได้ง่ายๆตาม ห้างโลตัสเล็กๆหรือตลาดใกล้คอนโด แล้วยังสามารถนำมาปรุงได้หลายๆมื้อ ทำไม่ยากเพื่อประหยัดเวลา หากจะทำอาหารเพื่อสุขภาพส่วนมากก็เน้นที่เมนูผักเยอะ หรือ วัตถุอะไรก็ได้ที่ไม่อ้วน
นาย C
ปกติจะแบ่งสัดส่วนเงินเดือน งบ 1500/อาทิตย์ ค่าข้าวก็จะประมาณ 100 กว่าบาทต่อวัน ก็หาเมนูที่ทำง่ายๆไม่ก็ซื้อตามสั่งเอา ก็อยากรู้ว่าทำอะไรได้บ้างงบแค่นี้  ไม่อยากกินเซเว่นเพราะมันไม่อร่อย
นาย D
โดยส่วนตัวครอบครัวจะเข้าห้างซื้อของครั้งใหญ่เดือนละครั้งเลย แต่เราลองมาปลูกผักสวนครัวที่แบบปลูกง่ายๆพื้นที่ไม่เยอะ เพื่อนำมาปรุงอาหาร ก็รู้สึกประหยัดดี ทั้งประหยัดและดีต่อสุขภาพ
นาย E
แต่ก่อนชอบกินขนมปัง โดนัท อะไรแบบนี้มาก แล้วรู้สึกค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น เลยลองเปลี่ยนมากินผลไม้ดู บางทีก็เอาผลไม้มาทำเมนูต่างๆ แบบเอามากินกับโยเกิร์ต ก็ประหยัดแล้วเพิ่มทางเลือกไปอีกแบบ
นาย F
สำหรับเราประหยัดเงินและสุขภาพ ส่วนมากก็จะซื้อ ไข่ มาเป็นเมนูหลัก ว่างๆก็หาดูวิธีว่าทำอะไรกับไข่ได้บ้าง เพราะไข่มันเป็นโปรตีนยังไงมันก็คงดีต่อสุขภาพอยู่แล้ว

ทุกคนคิดว่าปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขและหาเมนูอะไรมาทำได้บ้างคะ
*ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่