ขอเคล็บลับการทำวุ้นกะทิใบเตยให้ออกมาสมบูรณ์แบบหน่อยค่า

สวัสดีค่ะ.

คือเราพยายามทำวุ้นกะทิใบเตยหลายครั้งแล้ว.

เกือบทุกครั้งที่ทำ คือเวลาจะเสริฟ พอตัดวุ้นปุ๊บ ชั้นใบเตยกับชั้นกะทิมันแยกชั้นออกจากกันอะค่ะ(นึกภาพออกเนอะ แบบแยกเป็นวุ้น2ชิ้นเลย)

คราวนี้ไปอ่านเจอสูตรอีกอันนึง เค้าบอก อย่ารอจนวุ้นชั้นล่างเซตตัวเต็ม ให้ใส่หน้ากะทิลงไปเลย

เราก็ลองสูตรนี้. ปรากฏว่าน้ำวุ้นใบเตยที่ยังไม่เซตตัว มันผสมกับน้ำวุ้นกะทิลอยขึ้นมาเลยจ้าา

นี่พยายามยังไงก็ออกมาไม่ดีทั้งคู่.

ใครพอจะมีเคล็บลับการทำวุ้นแบบไม่แยกตัว และ วุ้นที่เทไม่ปนกันบ้างมั้ยคะ?

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่