สวัสดีค่ะ.
คือเราพยายามทำวุ้นกะทิใบเตยหลายครั้งแล้ว.
เกือบทุกครั้งที่ทำ คือเวลาจะเสริฟ พอตัดวุ้นปุ๊บ ชั้นใบเตยกับชั้นกะทิมันแยกชั้นออกจากกันอะค่ะ(นึกภาพออกเนอะ แบบแยกเป็นวุ้น2ชิ้นเลย)
คราวนี้ไปอ่านเจอสูตรอีกอันนึง เค้าบอก อย่ารอจนวุ้นชั้นล่างเซตตัวเต็ม ให้ใส่หน้ากะทิลงไปเลย
เราก็ลองสูตรนี้. ปรากฏว่าน้ำวุ้นใบเตยที่ยังไม่เซตตัว มันผสมกับน้ำวุ้นกะทิลอยขึ้นมาเลยจ้าา
นี่พยายามยังไงก็ออกมาไม่ดีทั้งคู่.
ใครพอจะมีเคล็บลับการทำวุ้นแบบไม่แยกตัว และ วุ้นที่เทไม่ปนกันบ้างมั้ยคะ?
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ขอเคล็บลับการทำวุ้นกะทิใบเตยให้ออกมาสมบูรณ์แบบหน่อยค่า
คือเราพยายามทำวุ้นกะทิใบเตยหลายครั้งแล้ว.
เกือบทุกครั้งที่ทำ คือเวลาจะเสริฟ พอตัดวุ้นปุ๊บ ชั้นใบเตยกับชั้นกะทิมันแยกชั้นออกจากกันอะค่ะ(นึกภาพออกเนอะ แบบแยกเป็นวุ้น2ชิ้นเลย)
คราวนี้ไปอ่านเจอสูตรอีกอันนึง เค้าบอก อย่ารอจนวุ้นชั้นล่างเซตตัวเต็ม ให้ใส่หน้ากะทิลงไปเลย
เราก็ลองสูตรนี้. ปรากฏว่าน้ำวุ้นใบเตยที่ยังไม่เซตตัว มันผสมกับน้ำวุ้นกะทิลอยขึ้นมาเลยจ้าา
นี่พยายามยังไงก็ออกมาไม่ดีทั้งคู่.
ใครพอจะมีเคล็บลับการทำวุ้นแบบไม่แยกตัว และ วุ้นที่เทไม่ปนกันบ้างมั้ยคะ?
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ