ข้าวผัดใส่หมู ใบคะน้า ปรุงรสด้วยซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว
ข้าวผัดยุคก่อน หรือ ข้าวผัดโบราณ จะมีอยู่ 2 แบบ ข้าวผัดแดง (ใส่ซอสแดง) และ ข้าวผัดซีอิ้ว (ใส่ซีอิ้วดำ)
เอาข้าวหอม Pearl Paw San ของเมียนมา เป็นข้าวเม็ดสั้น แต่หุงแล้วเป็นข้าวสวยแล้ว เม็ดข้าวจะยาว ร่วน นิ่ม เอามาทำข้าวผัดได้ทันที สะดวกมาก
ตั้งหม้อหรือกระทะ ใส่ไข่เป็ด 2 ฟอง ลงไปทอดกับน้ำมัน
ใส่หมูลงไปผัดกับไข่
กวนให้เข้ากันกับไข่ ใส่ข้าวลงไป
ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว และ ซีอิ้วดำ ผัดให้เข้ากัน
ใส่ใบคะน้าซอยละเอียด
ข้าวผัดโบราณ - ข้าวผัดหมูคะน้าซีอิ้วดำ
สวัสดี
ข้าวผัดโบราณ - ข้าวผัดซีอิ้วดำหมูคะน้า
ข้าวผัดใส่หมู ใบคะน้า ปรุงรสด้วยซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว
ข้าวผัดยุคก่อน หรือ ข้าวผัดโบราณ จะมีอยู่ 2 แบบ ข้าวผัดแดง (ใส่ซอสแดง) และ ข้าวผัดซีอิ้ว (ใส่ซีอิ้วดำ)
เอาข้าวหอม Pearl Paw San ของเมียนมา เป็นข้าวเม็ดสั้น แต่หุงแล้วเป็นข้าวสวยแล้ว เม็ดข้าวจะยาว ร่วน นิ่ม เอามาทำข้าวผัดได้ทันที สะดวกมาก
ตั้งหม้อหรือกระทะ ใส่ไข่เป็ด 2 ฟอง ลงไปทอดกับน้ำมัน
ใส่หมูลงไปผัดกับไข่
กวนให้เข้ากันกับไข่ ใส่ข้าวลงไป
ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว และ ซีอิ้วดำ ผัดให้เข้ากัน
ใส่ใบคะน้าซอยละเอียด
ข้าวผัดโบราณ - ข้าวผัดหมูคะน้าซีอิ้วดำ
สวัสดี