ข้าวผัดโบราณ - ข้าวผัดซีอิ้วดำหมูคะน้า

กระทู้สนทนา


ข้าวผัดใส่หมู ใบคะน้า ปรุงรสด้วยซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว

ข้าวผัดยุคก่อน หรือ ข้าวผัดโบราณ จะมีอยู่ 2 แบบ ข้าวผัดแดง (ใส่ซอสแดง) และ ข้าวผัดซีอิ้ว (ใส่ซีอิ้วดำ)

เอาข้าวหอม Pearl Paw San ของเมียนมา เป็นข้าวเม็ดสั้น แต่หุงแล้วเป็นข้าวสวยแล้ว เม็ดข้าวจะยาว ร่วน นิ่ม เอามาทำข้าวผัดได้ทันที สะดวกมาก


ตั้งหม้อหรือกระทะ ใส่ไข่เป็ด 2 ฟอง ลงไปทอดกับน้ำมัน


ใส่หมูลงไปผัดกับไข่


กวนให้เข้ากันกับไข่ ใส่ข้าวลงไป


ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว และ ซีอิ้วดำ ผัดให้เข้ากัน


ใส่ใบคะน้าซอยละเอียด


ข้าวผัดโบราณ - ข้าวผัดหมูคะน้าซีอิ้วดำ






สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่