ทำไมแซลม่อนเอามาทำซาชิมิถึงแพงกว่าทำซูชิทั้งที่มาจากตัวเดียวกัน

ชูชิคำละ 20 บาทใช้แซลม่อน ประมาณ 25g (ถามร้านมา)
ผมลองมาคิดดู ถ้าใช้แซลม่อน 100g ได้ซูชิ 4 คำในราคา 80 บาท ปลาตกขีดละ 80 (ราคานี้ไม่รวมข้าว ฯลฯ ถ้ารวมถูกกว่านี้)
แต่ราคาซาชิมิ 100g ราคา 150 บาท
                   200g ราคา 280 บาท
จนถึง          1000g ราคา 1300 บาท(ยิ่งซื้อเยอะยิ่งถูก) ตกขีดละ 130

ถ้าซื้อชูชิมากินแต่ปลา คุ้มกว่าซื้อซาชิมิอีก เลยถามร้านต่อ....
เขาบอกว่าปลาตัวหนึ่งมีส่วนที่ใช้ทำซูชิ กับส่วนซาชิมิถ้าแยกออกมาราคาไม่เท่ากัน
เป็นอย่างงี้จริงๆ ใช้ไหมครับ หลงนึกว่าเกรดเดียวกันตั้งนาน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่