เวลาไปทานข้าว น้องๆชอบสั่ง แซลมอนทั้งแบบซาซิมิ และแบบยำ น้องๆกินกันแบบเอร็ดอร่อย พอเราลองชิม (คำเล็กๆใหญ่ไม่เกินเหรียญ 1 บาท) เรารู้สึก มันนิ่มๆ จืดๆ ไม่มีกลิ่น รู้สึกมันเฉยๆไม่ได้รู้สึกอร่อย เลยถามน้องว่า อร่อยตรงไหน น้องบอกหวาน อร่อย เราก็กินจานเดียวกัน ทำไมเราจืด หรือเราชิมคำเล็กไป เพื่อนๆที่เชี่ยวชาญ ช่วยอธิบายความอร่อยให้ฟังหน่อยค่ะ มันอร่อยยังไง มันหวานจริงหรือเปล่า อร่อยที่รสชาติ รสสัมผัส หรือว่าที่กลิ่น
ช่วยอธิบายความอร่อยของปลาแซลมอนหน่อยค่ะ