สวัสดีเด้อค่ะ มื้อนี่ควันหลงเมนูปีใหม่มาเด้อมาเด้อ little foggy ชวนชิม
อิสานไม่แท้ก็สิเว้าถึกๆ ผิดๆ เด้อค่ะ อย่าว่าว่าเป็นแค่สะใภ้อิสาน
วันนี้สิมานำเสนอ เมนูแซ่บๆ ที่ทำง่ายตามสไตล์เรา ยากๆ ไม่ ง่ายๆ จึงทำ
วันนี้จะมาทำพะโล้หวานๆให้กลายเป็น
ซุปเปอร์แซ่บ แห่น(แทะ)ตีนไก่กันไปเพลินๆ
เตรียมวัตถุดิบกันก่อน เครื่องพะโล้ปกติแหละ แต่ขอใช้ทางลัดกับผงพะโล้สำเร็จรูปวันนี้เราเลือกใช้ผงรสดีเมนู พะโล้
ที่ปกติถ้าเราจะทำพะโล้แบบง่ายๆ เราจะใช้แบบนี้ ต้มแล้วหอมเครื่องพะโล้ดี
ด้วยเวลามีไม่มาก ต้มไม่นานก็เป็นอันใช้ได้ เอาง่ายๆ แต่แซ่บนัวไว้ก่อน
ผงรสดีเมนู พะโล้ 2 ซอง
กะเทียม 7-8 กลีบ
ตีนไก่ 200 กรัม
ปีกกลางไก่ 200 กรัม
น้ำปลา
น้ำมะนาว
พริกขี้หนูสวน
ผักชี
เตรียมน้ำซุป โดยตั้งน้ำในหม้อ ประมาณ 2 ลิตร ใส่ผงรสดีเมนู พะโล้ลงไป ปอกกะเทียม ฝานเป็นแว่นๆ ใส่ลงไป
รอจนน้ำเดือด
ใส่ไก่ที่ล้างทำความสะอาดแล้วลงไปต้มจนไก่สุกเปื่อย
เวลาเสิร์ฟ ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว พริกขี้หนูสวน อยากแซ่บแบบเผ็ดมากรึเผ็ดน้อยก็ใส่ตามชอบเลย
ก็แค่นี้ล่ะค่ะเสร็จพร้อมเสิร์ฟ กลิ่นหอมหวนชวนหิวเลย จะกินเป็นกับข้าว รึกับแกล้มก็มิว่ากันเด้อค่ะ
little foggy// ชวนทำพะโล้หวานๆ ให้เป็นต้มซุปเปอร์แซ่บๆ มาคะมาชิมเบิ่งนำกัน
อิสานไม่แท้ก็สิเว้าถึกๆ ผิดๆ เด้อค่ะ อย่าว่าว่าเป็นแค่สะใภ้อิสาน
วันนี้สิมานำเสนอ เมนูแซ่บๆ ที่ทำง่ายตามสไตล์เรา ยากๆ ไม่ ง่ายๆ จึงทำ
วันนี้จะมาทำพะโล้หวานๆให้กลายเป็น
ซุปเปอร์แซ่บ แห่น(แทะ)ตีนไก่กันไปเพลินๆ
เตรียมวัตถุดิบกันก่อน เครื่องพะโล้ปกติแหละ แต่ขอใช้ทางลัดกับผงพะโล้สำเร็จรูปวันนี้เราเลือกใช้ผงรสดีเมนู พะโล้
ที่ปกติถ้าเราจะทำพะโล้แบบง่ายๆ เราจะใช้แบบนี้ ต้มแล้วหอมเครื่องพะโล้ดี
ด้วยเวลามีไม่มาก ต้มไม่นานก็เป็นอันใช้ได้ เอาง่ายๆ แต่แซ่บนัวไว้ก่อน
ผงรสดีเมนู พะโล้ 2 ซอง
กะเทียม 7-8 กลีบ
ตีนไก่ 200 กรัม
ปีกกลางไก่ 200 กรัม
น้ำปลา
น้ำมะนาว
พริกขี้หนูสวน
ผักชี
เตรียมน้ำซุป โดยตั้งน้ำในหม้อ ประมาณ 2 ลิตร ใส่ผงรสดีเมนู พะโล้ลงไป ปอกกะเทียม ฝานเป็นแว่นๆ ใส่ลงไป
รอจนน้ำเดือด
ใส่ไก่ที่ล้างทำความสะอาดแล้วลงไปต้มจนไก่สุกเปื่อย
เวลาเสิร์ฟ ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว พริกขี้หนูสวน อยากแซ่บแบบเผ็ดมากรึเผ็ดน้อยก็ใส่ตามชอบเลย
ก็แค่นี้ล่ะค่ะเสร็จพร้อมเสิร์ฟ กลิ่นหอมหวนชวนหิวเลย จะกินเป็นกับข้าว รึกับแกล้มก็มิว่ากันเด้อค่ะ