ชวนทำสลัดเซเลอรี่ปูอัด อร่อย-ถูก-ง่าย ไม่ถึง 5 นาที

ชวนทำสลัดเซเลอรี่ปูอัด อร่อยง่าย ไม่ถึง 5 นาที

พอดีช่วงนี้ทำกินเองแทบทุกเช้า แล้วเห็นว่ามันทำง่ายดี ราคาก็ไม่แพง น่าจะเหมาะกับทุกคนที่ชอบทานสลัด เลยมาแบ่งปันกันครับ

ส่วนผสมซื้อทีเดียวทำทานได้หลายมื้อครับ
- ผักเซเลอรี่  โลละ 40 กว่าบาท
- ปูอัด  เราใช้ของถูกๆแค่พอมีรสชาติ โลละไม่ถึง 200 แบ่งทานได้หลายมื้อ
- ผักรวมแช่แข็ง ของแมคโคร ถุงละประมาณ 50 กว่าบาท ทำได้หลายมื้อเช่นกัน  แต่ใครจะใช้แค่เซเลอรี่ล้วนๆแบบในซิสเลอร์ก็ได้
- หอมแขก ให้รสเผ็ดกับกลิ่นนิดนึง ใครไม่ชอบไม่ต้องใส่
- เกลือป่น ดึงรส ของติดบ้าน
- น้ำส้มสายชู เพื่อตัดหวาน ของติดบ้าน
- มายองเนส หรือสลัดเดรสซิ่งตามชอบ  เราซื้อถุงโลเมคโคร ใช้ทีละ 2-3 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น เพิ่มรสชาติเผ็ดร้อน แล้วแต่ชอบ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่