ชวนทำสลัดเซเลอรี่ปูอัด อร่อยง่าย ไม่ถึง 5 นาที
พอดีช่วงนี้ทำกินเองแทบทุกเช้า แล้วเห็นว่ามันทำง่ายดี ราคาก็ไม่แพง น่าจะเหมาะกับทุกคนที่ชอบทานสลัด เลยมาแบ่งปันกันครับ
ส่วนผสมซื้อทีเดียวทำทานได้หลายมื้อครับ
- ผักเซเลอรี่ โลละ 40 กว่าบาท
- ปูอัด เราใช้ของถูกๆแค่พอมีรสชาติ โลละไม่ถึง 200 แบ่งทานได้หลายมื้อ
- ผักรวมแช่แข็ง ของแมคโคร ถุงละประมาณ 50 กว่าบาท ทำได้หลายมื้อเช่นกัน แต่ใครจะใช้แค่เซเลอรี่ล้วนๆแบบในซิสเลอร์ก็ได้
- หอมแขก ให้รสเผ็ดกับกลิ่นนิดนึง ใครไม่ชอบไม่ต้องใส่
- เกลือป่น ดึงรส ของติดบ้าน
- น้ำส้มสายชู เพื่อตัดหวาน ของติดบ้าน
- มายองเนส หรือสลัดเดรสซิ่งตามชอบ เราซื้อถุงโลเมคโคร ใช้ทีละ 2-3 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น เพิ่มรสชาติเผ็ดร้อน แล้วแต่ชอบ
ชวนทำสลัดเซเลอรี่ปูอัด อร่อย-ถูก-ง่าย ไม่ถึง 5 นาที
พอดีช่วงนี้ทำกินเองแทบทุกเช้า แล้วเห็นว่ามันทำง่ายดี ราคาก็ไม่แพง น่าจะเหมาะกับทุกคนที่ชอบทานสลัด เลยมาแบ่งปันกันครับ
ส่วนผสมซื้อทีเดียวทำทานได้หลายมื้อครับ
- ผักเซเลอรี่ โลละ 40 กว่าบาท
- ปูอัด เราใช้ของถูกๆแค่พอมีรสชาติ โลละไม่ถึง 200 แบ่งทานได้หลายมื้อ
- ผักรวมแช่แข็ง ของแมคโคร ถุงละประมาณ 50 กว่าบาท ทำได้หลายมื้อเช่นกัน แต่ใครจะใช้แค่เซเลอรี่ล้วนๆแบบในซิสเลอร์ก็ได้
- หอมแขก ให้รสเผ็ดกับกลิ่นนิดนึง ใครไม่ชอบไม่ต้องใส่
- เกลือป่น ดึงรส ของติดบ้าน
- น้ำส้มสายชู เพื่อตัดหวาน ของติดบ้าน
- มายองเนส หรือสลัดเดรสซิ่งตามชอบ เราซื้อถุงโลเมคโคร ใช้ทีละ 2-3 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น เพิ่มรสชาติเผ็ดร้อน แล้วแต่ชอบ