"ยำสลัดปูอัด" ทำเองก็อร่อยไม่แพ้ร้านดัง

ยำสลัดปูอัด ไม่ได้ทำกินมาเป็นปีแล้ว มีโอกาสได้ลงมือทำอีกครั้ง เลยปรับสูตรน้ำยำสลัด ใส่พริกแห้ง (คั่วเอง) เพิ่มความแซ่บ และเปลี่ยนจากผักกาดแก้ว เป็น ฟิลเลย์ฯและบัตเตอร์เฮด ก็อร่อยไม่แพ้กัน ลองทำดูนะคะ



ส่วนผสม
********
1.ปูอัด ฉีกเป็นเส้น
2. มายองเนส/น้ำมะนาว/น้ำเชื่อม/น้ำปลา
3.ตะไคร้ซอย/พริกขี้หนูซอย/หอมแดงซอย/มะเขือเทศหั่นขวาง/ใบสาระแหน่
4.ผักสลัด /แตงกวาซอย
5.พริกป่น



วิธีทำ
*****
1.ผสมมายองเนส/น้ำมะนาว/น้ำเชื่อม/น้ำปลาให้เข้ากันเหยาะพริกป่นลงไปเพื่อความแซ่บพักไว้
2.นำผักสลัด/แตงกวาซอย/ตะไคร้ซอย/พริกขี้หนูซอย/หอมแดงซอย/มะเขือเทศหั่นขวาง/ใบสาระแหน่/ปูอัดใส่ในชาม
3.ราดด้วยน้ำสลัดที่เตรียมไว้คลุกเคล้าให้เข้ากัน อร่อยได้เลยจ้าาาา



ซักจานมั๊ยคะ




ขอบคุณสำหรับการติดตาม
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่