เดิมทีห้องอาหาร The Reflexions โรงแรม Plaza Athenee เคยจัดโปรโมชั่น Gastro Bistro Sunday เป็นมื้อเที่ยง a la carte buffet อาหารฝรั่งเศสคุณภาพเยี่ยม ต่อมาเปลี่ยนเป็นมื้อเที่ยงวันเสาร์ใช้ชื่อ Social Saturday Brunch โดยคง concept เช่นเดิม เพิ่มเติมคือเมนูที่มีความหลากหลายและอร่อยมากยิ่งขึ้น ปีนี้จัดต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 2 และเมื่อปีใหม่ที่ผ่านมาเพิ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงเมนูจึงถือโอกาสมาฉลองเมนูใหม่กัน โดยผมซื้อคูปองผ่านเวปไซท์
https://theatheneehotel-online-store.com/collections/the-reflexions/products/social-saturday-brunch-at-the-reflexions-the-athenee-hotel ซึ่งจะได้ราคาที่ถูกลงจาก 4,576 บาทลดเหลือ 3,330 บาทครับ
บรรยากาศของห้องอาหารยังเหมือนเดิมสามารถหาดูภาพได้ทั่วไป เรามาโฟกัสกันที่อาหารกันเลยดีกว่า จ่ายราคานี้รวมน้ำผลไม้ น้ำอัดลม และน้ำเปล่าพร้อม
ประเดิมด้วยขนมปังเรียกน้ำย่อยกันก่อนครับ
ข้อดีของบุฟเฟ่ต์ที่นี่คือมีเมนูให้เลือกเยอะมากโดยแต่ละจานมาแบบ portion เล็กๆทำให้ไม่ต้องเสียเวลาสั่ง บอกพนักงานเลยว่าเอามาทุกเมนูเรียงกันมาเลย อย่ารอช้า แต่ละเมนูเชฟตั้งใจทำอย่างพิถีพิถัน อร่อยทุกเมนูด้วยส่วนประกอบและวิธีการปรุงสลับซับซ้อนจนยากที่จะบรรยาย ดังนั้นให้ดูรูปแล้วขอให้จินตนาการรสชาติกันเองแล้วกันครับ
Amuse จานแรก : Shrimp & Cocktail sauce, Salmon & Roe คำเล็กๆน่ารัก
Amuse จานที่ 2 : Pork & Mustard, Truffle & Bacon
เรียกน้ำย่อยกันต่อด้วย David Herve Oyster เสิร์ฟมา 3 แบบ 3 สไตล์คือ Oscietra caviar-daikon-fennel, Red wine vinegar-shallot และ Spinach-saffron sauce
ยังคงอยู่ในหมวดเรียกน้ำย่อยแนว vegetarian เมนูที่มีชื่อเสียงของ Chef Roxanne คือ Heirloom tomato-gazpacho-basil
และ Tomato tartare-balsamic-goat cheese
เริ่มเข้าสู่จานหนักขึ้นด้วยเมนู Duck liver 3 แบบ Scorched, Creme Brulee และ Mousse
เปลี่ยนเป็นเมนูในหมวดสัตว์น้ำกันต่อ เริ่มต้นด้วย Sea crab-cucumber-mussel-saffron-lime
Hokkaido scallop-dashi-leek-milk จานที่ผมคิดว่าอร่อยที่สุดในวันนี้ รสชาติสลับซับซ้อนออกสไตล์ญี่ปุ่นเล็กน้อย ความเก๋อยู่ที่นมซึ่งทำเป็นแผ่นบางกรอบ
จานปลากันบ้าง Turbot-potato-onion-mushroom sauce
ปลาแซลมอนเมนูคุ้นเคยแต่ทำออกมาได้นุ่มมาก Salmon-beurre blanc-green asparagus
จานเนื้อ หน้าตาอาจดูธรรมดาและเนื้อนุ่มมาก Beef tenderloin-truffle-onion-crispy rice-parmesan และ Wagyu beef striploin-beef cheek-beef jus-bone marrow
ปิดท้ายอาหารคาวด้วยจานเป็ดและไก่ Duck-red cabbage-beetroot-duck jus
Chicken-bell pepper-gnocchi-zucchini
ระหว่างที่รับประทานก็จะมีเสียงเพราะๆจากเปียโนและนักร้องช่วยสร้างบรรยากาศด้วยครับ
ของหวานเริ่มต้นด้วย Tete de moine cheese-dried fig-walnut-honey รูปแบบการเสิร์ฟน่าสนใจ ชีสรสชาติดีครับ
Baked Alaska Lollipop-calamansi-Grand Marnier พนักงานมาเสิร์ฟโดยเผากันหน้าโต๊ะเลยทีเดียว
Passion fruit-chocolate-banana ทั้งหมดอยู่ในช็อคโกแลตบอลรูปร่างสวยงามครับ
Yuzu-almond-pear
Mango & Coconut
และเมนูปิดท้าย Lime & Lychee
ทั้งหมดนี้สั่งได้ไม่อั้นในราคา 3,330 บาท คุ้มสุดๆกับอาหารทุกเมนูที่เชฟตั้งใจทำอย่างพิถีพิถัน เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารบุฟเฟ่ต์แต่อยากเปลี่ยนบรรยากาศมารับประทานแบบหรูๆกันบ้าง จ่ายแพงกว่านิดแต่คุณภาพมาเต็ม ขอบคุณที่ติดตามชมครับ
[CR] Social Saturday Brunch @The Reflexions, The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok
บรรยากาศของห้องอาหารยังเหมือนเดิมสามารถหาดูภาพได้ทั่วไป เรามาโฟกัสกันที่อาหารกันเลยดีกว่า จ่ายราคานี้รวมน้ำผลไม้ น้ำอัดลม และน้ำเปล่าพร้อม
ประเดิมด้วยขนมปังเรียกน้ำย่อยกันก่อนครับ
ข้อดีของบุฟเฟ่ต์ที่นี่คือมีเมนูให้เลือกเยอะมากโดยแต่ละจานมาแบบ portion เล็กๆทำให้ไม่ต้องเสียเวลาสั่ง บอกพนักงานเลยว่าเอามาทุกเมนูเรียงกันมาเลย อย่ารอช้า แต่ละเมนูเชฟตั้งใจทำอย่างพิถีพิถัน อร่อยทุกเมนูด้วยส่วนประกอบและวิธีการปรุงสลับซับซ้อนจนยากที่จะบรรยาย ดังนั้นให้ดูรูปแล้วขอให้จินตนาการรสชาติกันเองแล้วกันครับ
Amuse จานแรก : Shrimp & Cocktail sauce, Salmon & Roe คำเล็กๆน่ารัก
Amuse จานที่ 2 : Pork & Mustard, Truffle & Bacon
เรียกน้ำย่อยกันต่อด้วย David Herve Oyster เสิร์ฟมา 3 แบบ 3 สไตล์คือ Oscietra caviar-daikon-fennel, Red wine vinegar-shallot และ Spinach-saffron sauce
ยังคงอยู่ในหมวดเรียกน้ำย่อยแนว vegetarian เมนูที่มีชื่อเสียงของ Chef Roxanne คือ Heirloom tomato-gazpacho-basil
และ Tomato tartare-balsamic-goat cheese
เริ่มเข้าสู่จานหนักขึ้นด้วยเมนู Duck liver 3 แบบ Scorched, Creme Brulee และ Mousse
เปลี่ยนเป็นเมนูในหมวดสัตว์น้ำกันต่อ เริ่มต้นด้วย Sea crab-cucumber-mussel-saffron-lime
Hokkaido scallop-dashi-leek-milk จานที่ผมคิดว่าอร่อยที่สุดในวันนี้ รสชาติสลับซับซ้อนออกสไตล์ญี่ปุ่นเล็กน้อย ความเก๋อยู่ที่นมซึ่งทำเป็นแผ่นบางกรอบ
จานปลากันบ้าง Turbot-potato-onion-mushroom sauce
ปลาแซลมอนเมนูคุ้นเคยแต่ทำออกมาได้นุ่มมาก Salmon-beurre blanc-green asparagus
จานเนื้อ หน้าตาอาจดูธรรมดาและเนื้อนุ่มมาก Beef tenderloin-truffle-onion-crispy rice-parmesan และ Wagyu beef striploin-beef cheek-beef jus-bone marrow
ปิดท้ายอาหารคาวด้วยจานเป็ดและไก่ Duck-red cabbage-beetroot-duck jus
Chicken-bell pepper-gnocchi-zucchini
ระหว่างที่รับประทานก็จะมีเสียงเพราะๆจากเปียโนและนักร้องช่วยสร้างบรรยากาศด้วยครับ
ของหวานเริ่มต้นด้วย Tete de moine cheese-dried fig-walnut-honey รูปแบบการเสิร์ฟน่าสนใจ ชีสรสชาติดีครับ
Baked Alaska Lollipop-calamansi-Grand Marnier พนักงานมาเสิร์ฟโดยเผากันหน้าโต๊ะเลยทีเดียว
Passion fruit-chocolate-banana ทั้งหมดอยู่ในช็อคโกแลตบอลรูปร่างสวยงามครับ
Yuzu-almond-pear
Mango & Coconut
และเมนูปิดท้าย Lime & Lychee
ทั้งหมดนี้สั่งได้ไม่อั้นในราคา 3,330 บาท คุ้มสุดๆกับอาหารทุกเมนูที่เชฟตั้งใจทำอย่างพิถีพิถัน เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารบุฟเฟ่ต์แต่อยากเปลี่ยนบรรยากาศมารับประทานแบบหรูๆกันบ้าง จ่ายแพงกว่านิดแต่คุณภาพมาเต็ม ขอบคุณที่ติดตามชมครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น