พอดีไปอ่านมาผ่านๆนะ
ปลาหมึกกับปลาแซลมอนมีกรดไขมันประเภทโอเมก้า3เหมือนกัน
เพียงแต่ปัจจุบัน คนไทยถูกปลูกฝังว่ากินปลาหมึกเยอะๆคอเลสเตอรอลจะสูง
ส่วนแซลมอนถูกยกให้เป็นปลาที่มีคุณค่าทางอาหารสูงมาตลอดถึงแม้จะมีไขมันประเภทเดียวกันกับปลาหมึก
แต่ผมหาบทความที่ลึกและเอามาเปรียบเทียบโดยตรงเลยไม่ได้ เลยอยากให้ผู้รู้ช่วยอธิบายให้ผมนิดนึงครับ
ขอบคุณมากครับ
ปลาหมึกนี่มีคุณค่าทางอาหารเทียบเท่าปลาแซลมอนมั้ยครับ
ปลาหมึกกับปลาแซลมอนมีกรดไขมันประเภทโอเมก้า3เหมือนกัน
เพียงแต่ปัจจุบัน คนไทยถูกปลูกฝังว่ากินปลาหมึกเยอะๆคอเลสเตอรอลจะสูง
ส่วนแซลมอนถูกยกให้เป็นปลาที่มีคุณค่าทางอาหารสูงมาตลอดถึงแม้จะมีไขมันประเภทเดียวกันกับปลาหมึก
แต่ผมหาบทความที่ลึกและเอามาเปรียบเทียบโดยตรงเลยไม่ได้ เลยอยากให้ผู้รู้ช่วยอธิบายให้ผมนิดนึงครับ
ขอบคุณมากครับ