ปลาหมึกนี่มีคุณค่าทางอาหารเทียบเท่าปลาแซลมอนมั้ยครับ

พอดีไปอ่านมาผ่านๆนะ

ปลาหมึกกับปลาแซลมอนมีกรดไขมันประเภทโอเมก้า3เหมือนกัน

เพียงแต่ปัจจุบัน คนไทยถูกปลูกฝังว่ากินปลาหมึกเยอะๆคอเลสเตอรอลจะสูง

ส่วนแซลมอนถูกยกให้เป็นปลาที่มีคุณค่าทางอาหารสูงมาตลอดถึงแม้จะมีไขมันประเภทเดียวกันกับปลาหมึก


แต่ผมหาบทความที่ลึกและเอามาเปรียบเทียบโดยตรงเลยไม่ได้  เลยอยากให้ผู้รู้ช่วยอธิบายให้ผมนิดนึงครับ

ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่