“ขนมบ้าบิ่นมันม่วง” อยู่ต่างประเทศก็ทำกินง่ายๆ เอานาบกระทะ ใช้เกล็ดมะพร้าวถุง มะพร้าวเส้นก็ซื้อแบบฟรีซ ทำกิน่ง่ายๆตามวัตถุดิบที่หาได้
วัตถุดิบมีดังนี้
เกล็ดมะพร้าว 250 กรัม
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายขาว 250 กรัม
แป้งข้าวเหนียว 250 กรัม
มะพร้าวอ่อน 200 กรัม
กะทิ 300 กรัม
มันม่วงสุกบด 300 กรัม
เริ่มจากนำเกล็ดมะพร้าว+น้ำตาล+เกลือ+แป้งข้าวเหนียว คลุกเคล้าให้เข้ากันดี จากนั้นก็ใส่มันม่วงแล้วก็นวดจนมันม่วงเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
พอมันม่วงเนียนเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว ใส่กะทินวดต่อแล้วตามด้วยมะพร้าวอ่อน นวดให้เข้ากัน
เปิดไฟอ่อน ทาน้ำมันบางๆในกระทะ ตักขนมวางลงโดยการกดให้บางและแบนเพื่อขนมจะได้สุกง่าย กลับด้าน รอให้ขนมสุก
จะทานร้อนๆ หรือจะพักให้เย็นแล้วค่อยทานก็อร่อยไปอีกแบบคะ
“ขนมบ้าบิ่นมันม่วง” อยู่ต่างประเทศก็ทำกินง่ายๆ เอานาบกระทะ ใช้เกล็ดมะพร้าวถุง มะพร้าวเส้นก็ซื้อแบบฟรีซ
วัตถุดิบมีดังนี้
เกล็ดมะพร้าว 250 กรัม
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายขาว 250 กรัม
แป้งข้าวเหนียว 250 กรัม
มะพร้าวอ่อน 200 กรัม
กะทิ 300 กรัม
มันม่วงสุกบด 300 กรัม
เริ่มจากนำเกล็ดมะพร้าว+น้ำตาล+เกลือ+แป้งข้าวเหนียว คลุกเคล้าให้เข้ากันดี จากนั้นก็ใส่มันม่วงแล้วก็นวดจนมันม่วงเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
พอมันม่วงเนียนเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว ใส่กะทินวดต่อแล้วตามด้วยมะพร้าวอ่อน นวดให้เข้ากัน
เปิดไฟอ่อน ทาน้ำมันบางๆในกระทะ ตักขนมวางลงโดยการกดให้บางและแบนเพื่อขนมจะได้สุกง่าย กลับด้าน รอให้ขนมสุก
จะทานร้อนๆ หรือจะพักให้เย็นแล้วค่อยทานก็อร่อยไปอีกแบบคะ