ทำ " โอโคโนมิยากิ พิซซ่าญี่ป่น " กินกันมั้ย ถามใจเธอดู!


พิซซ่าญี่ปุ่น  ร้อยวันพันปีสามีไม่ชอบกิน อยู่ๆก็ request เมนูนี้มาเฉยเลย ดีจังเพราะฟูม่อนก็อยากกิน เปิดตู้เย็นวัตถุดิบมีพร้อม ลงมือกันเลยดีกว่าค่ะ



ส่วนผสม

แป้งเอนกประสงค์  เกลือ พริกไทยป่น
กระหล่ำซอย แครอทขูด ต้นหอมหั่น
ไส้กรอก เบคอนไก่ ไข่ไก่  มายองเนส  ปลาโอสไลด์ สาหร่ายแผ่น ซอสเทอริยากิ น้ำมันพืช

วิธีทำ


ใส่ส่วนผสมในชาม คลุกเข้ากัน ปริมาณมากน้อยตามจำนวนคนทาน ทิ้งไว้สักครู่ให้กระหล่ำคลายตัว จะได้ทอดง่ายๆ




ผักคลายตัวจะมีน้ำออกมาผสมในชาม




ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน ตักส่วนผสมทอดเป็นชิ้นๆ
สุกเหลืองกลับด้าน  ใส่จาน ราดซอสเทอริยากิ
บีบมายองเนส โดยปลาโอสไลด์ สาหร่ายแผ่น พร้อมเสริฟ




เมนูทำง่ายแบบบ้านๆ มีอะไรก็ใส่ได้ไม่ต้องเหมือนต้นตำรับเสมอไป  เสร็จมาน่าทาน เมนูมื้อเย็น ฟูม่อนทอดได้8ชิ้น กินกันได้3คนพอดีๆ

สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่