สั่งกระทะเคลือบหินอ่อนมา อยากได้คำแนะนำในเรื่องวิธีการใช้งานที่ถูกต้องจากผู้มีประสบการณ์ค่ะ

ตามหัวข้อกระทู้ค่ะ กระทะที่ซื้อรูปตามที่แนบมา อยากทราบวิธีการใช้งานที่ถูกต้องเหมาะสม ของน่าจะมาถึงสัปดาห์หน้านี้ค่ะ ยังไม่เคยใช้กระทะหินอ่อนแบบนี้เลย
เคยใช้แต่กระทะจีน กระทะเหล็กทั่วไป เวลาผัดกับข้าวมีเคาะกระทะบ้าง ก็สนุกดีค่ะ มีหม้อเทฟล่อนเล็กๆใบนึง ใช้แค่อุ่นนม อุ่นอาหารนิดๆหน่อยๆ
ซื้อจากห้างสีเขียวก็หมดสภาพไปสักพักแล้วค่ะ หูหักไปแล้ว เลยกลับมาใช้หมอสแตนเลส, อลูมิเนียมเหมือนเดิม





คำถาม
1.ใช้ไฟแรงได้ไหม
2.เคาะกระทะได้ไหม กลัวจะเผลอเคาะกระทะแบบใช้กระทะจีน
3.ต้องรอให้เย็นก่อนถึงแช่น้ำล้างหรือเปล่า
4.ก่อนใช้ต้องชะโลมน้ำมันและตั้งไฟก่อนไหมคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่