สวัสดีค่าาาาาา
ตามชื่อกระทู้เลยค่ะ เราจะมารีวิวอาหารที่ได้ไปกินมาที่สิงคโปร์ในทริปล่าสุดต้นเดือนที่ผ่านมาค่ะเป็นทริปนี้ 3 วัน 2 คืน ไม่น้อยไปสำหรับการเที่ยวและเสาะหาของกิน เรื่องเที่ยวที่นี่ไม่ยากเลยค่ะเพราะกระทู้รีวิวเยอะมาก แต่เรื่องกินนี่สิเรื่องใหญ่ o_O ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะว่าเราเป็นคนที่เที่ยวแล้วต้องตามไปกินของที่ว่าดีว่าเด็ดเสมอ (แถมราคาต้องเข้าถึงได้นะ งั้นเป๋าฉีกกก TT_TT) ดังนั้นเวลาจัดแพลนเที่ยวก็มักจะจัดร้านอาหารเป็น destination ที่ต้องไปให้ได้
สารพัดร้านที่มีคนรีวิวเนี่ยน่ากินทั้งนั้น ข้าวมันไก่เอย ปูผัดพริกเอย ติ่มซำเอย Kaya toast เอย เเละอีกสารพัดเอย ฉะนั้นไปรอบนี้เลย list ร้านและอาหารที่อยากกินไปเต็มที่กะว่าถ้าได้มาสิงคโปร์ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายก็คงไม่เสียดายแล้ว >< รอบนี้กินแล้วโอเคทุกร้าน ไม่มีที่กินแล้วรู้สึกแย่ ไม่อร่อย ประกอบกับว่าถ่ายภาพอาหารไว้เยอะมาก(เยอะกว่าคน)เลยสบโอกาสทำรีวิวนี้ขึ้นมา คนที่มีเวลาเที่ยวสิงคโปร์ค่อนข้างจำกัดไม่ควรพลาดค่ะ บริเวณที่ไปตาเสาะหาของกินจะไปได้ง่าย ไม่ไกลจาก MRT เท่าไหร่ เน้นเดินทางสะดวกค่ะ
ปล. กระทู้นี้ขอรีวิวเรียงตามมื้อที่ไปกินนะคะ รับรองได้เลยว่าตามเรามารีวิวเดียว จบ ครบ อิ่มแน่นอนนนนน
🌟 = เมนูที่แนะนำมากๆ โดดเด่นกว่าเมนูอื่น ไปแล้วก็ควรจะสั่ง (ไม่ใช่ว่าเมนูอื่นไม่อร่อยนะ)
วันแรก
มื้อแรก ติ่มซำ Yumcha chinese restaurant : MRT Chinatown
เก็บของที่พักเสร็จบ่ายโมงก็ซอยเท้ามา Chinatown เลยค่ะ มันต้องได้กินสักอย่างเนี่ยแหละ ด้วยความที่ยังไม่อยากกินข้าวมันไก่เลยจัดติ่มซำ Yumcha ก่อนซะเลย โดยรวมมื้อนี้อร่อยค่ะ กินได้ทุกอย่างเลย อาจมีอร่อยมากหรือน้อยหน่อยแค่นั้น
ปล.มีรีวิวเพิ่มเพราะกินซ้ำในวันที่ 3 นะคะ
🌟
Squid Ink Dumpling เป็นแป้งสีดำจากหมึกดำ ข้างในเป็นไส้หมูที่ปรุงรสมาแล้ว เคี้ยวไปกลิ่นเห็ดหอมก็ยิ่งออกมา แป้งหนึบไม่เละด้วย เป็นจานที่ชอบมาก คนที่ไปด้วยว่ากินอร่อยยากแล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะ สั่งเลย
Fish Roe Siew Mai ขนมจีบกุ้งมีไข่ปลาข้างบน ชิ้นใหญ่ดีค่ะ ไข่ปลาข้างบนมันโดนนึ่งสุกจนแข็งๆ อันนี้เฉยๆค่ะไม่รู้จะใส่มาทำไมอ่ะ555 ส่วนรสชาติมาตรฐานค่ะ ไม่รู้สึกว๊าวเท่าไหร่
Shrimp Rice Noodle Roll ก็คือก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุ้งนั่นเอง อันนี้เฉ๊ยยยย เฉย มาตรฐานค่ะ
Pan-fried Pork Pancake หมูห่อแป้งแล้วเอาไปทอด อันนี้เฉยๆ รู้รสไส้หมูแค่เบาบางเพราะแป้งหนากว่าไส้ สั่งเมนูอื่นแทนดีกว่าค่ะ
Shrimp beancurd roll ฟองเต้าหู้ทอดไส้กุ้ง อันนี้รู้สึกว่าของครัวกรุงเทพที่พญาไทยังอร่อยกว่าเลยค่ะ ไม่สั่งก็ไม่ผิดนะ
แถม
Chendol สั่งมาดับร้อนซะหน่อย แต่ลอดช่องที่สิงคโปร์ไม่หนึบเท่าไทยค่ะ ลิ้นดุนก็เละเลย ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเพราะเอาเข้าปากก็ไม่รู้แล้วว่ากินอะไร 5555 น้ำกะทิกับน้ำเชื่อมคล้ายๆไทยค่ะ ร้านนี้อยู่ Chinatown ใกล้ๆ Buddha Tooth Relic Temple ตรงหัวมุมถนนที่ขายของที่ระลึกเยอะๆ
_________________________________________________________
มื้อที่ 2 Gudetama Cafe : MRT Promenade
ร้องอยากมาเพื่อสนองความต้องการตัวเองล้วนๆค่ะ อยากนั่งท่ามกลางน้องไข่ คาแรคเตอร์ตัวโปรดของเรา : ) มื้อนี้หลังมื้อแรกแค่ 2 ชั่วโมงค่ะ ถือว่าเป็น early dinner ไปเลยก่อนมีธุระไปดูคอนเสิร์ตต่อ >< จริงๆร้านพวก theme cafe อย่าหวังเรื่องรสชาติอาหารคาวมากค่ะ เดี๋ยวจะเสียใจนะ ร้านนี้เลยไม่ได้หวังกับรสชาติเลยอยากมานั่งฟินเฉยๆ 5555
ออร์เดิร์ฟ Gudetama Lobster Onsen ก็คือ Lobster bisque โปะน้องไข่ลวก บอกตามตรงว่าเค็มค่ะ เค็มแถมไม่กลมกล่อมแบบที่เคยกินร้านอื่นมาเลย TT_TT กว่าจะกินหมดนี่ถึงกับถอนหายใจ สลัดข้างๆช่วยไว้แท้ๆค่ะ น้ำสลัดมีรสเปรี้ยวๆหน่อยแก้เลี่ยนได้เยอะ
จานหลัก “I’m cold” Smoked Salmon Eggs Benedict ดูสิน่ารักมั้ยยยยย : ) น้องไข่นอนกอดกันในผ้าห่มแซลมอนรมควัน สั่งเพราะหน้าตาล้วนๆเลยค่ะ
5555555 ใต้น้องไข่ยังมีขนมปังหนาๆรองอยู่ มีของทอด เห็ดผัดเนย และสลัดข้างๆ จะบอกว่าอร่อยกว่าที่คิดไว้ค่ะ ถ้ากินแยกกันจะไม่ค่อยเก็ท แต่พอกินรวมกันทั้งไข่+ขนมปัง+แซลมอน+ซอส รสมันกลมกล่อมอย่างน่าประหลาดใจดีค่ะ สลัดตัดเลี่ยนได้ดี อ้อ ขอซอสมะเขือเทศมากินกับของทอดได้นะคะงั้นมันจะจืดๆไปหน่อย จานนี้ดูเหมือนจะไม่มีอะไรมากแต่กินคนเดียวน่าจะจุกเลยค่ะ สั่งมาแชร์กันเวิร์คกว่านะ
ของหวาน Gude Pudding พุดดิ้งวานิลลาบนไอติมโยเกิร์ต มี crumble และกล้วยที่เอาไป caramelized ข้างล่างสุดรองด้วย cookie crumble บอกเลยว่าได้ถ้วยนี้เข้าไปจบมื้อนี้ได้ดีเลยค่ะ สดชื่นจากไอติม หอมหวานจากพุดดิ้ง
จะเข้าไปสั่งแค่ของหวานก็ได้นะคะ ทานของคาวที่อื่นมาก่อนก็จะอร่อยและประหยัดกว่านี้ได้อีก อ้อ ที่นี่มีน้ำเปล่าให้ฟรีนะคะ
_________________________________________________________
มื้อที่ 3 Geylang Lor 9 Fresh Frog Porridge : MRT Kallang
ร้านนี้ไกลมาหน่อยจาก MRT Kallang แต่พอดีที่พักอยู่ Lor 1 เดินไปเรื่อยๆชิวๆสักพักก็ถึงแล้วค่ะ ไกลนิดหน่อยแต่มาแล้วก็ต้องลุยค่ะ ของเด็ดคือเนื้อกบปรุงในหม้อดินกินคู่กับข้าวต้มนั่นเอง มานี่ทั้งทีอย่าพลาดค่ะ ลองดูไม่เสียหายเนาะะะ
🌟
หม้อแรก Claypot Spring Onion Frog เนื้อกบในหม้อดินปรุงรสใส่ต้นหอมมาแบบเข้มข้นเหมือนรสนึ่งซีอิ๊วแต่น้ำจะหนืดกว่าและอร่อยกว่า เนื้อกบที่ว่าเหมือนเนื้อไก่มันก็ไม่ใช่ะทีเดียว เนื้อกบนุ่มและ juicy ยิ่งกว่า กินคู่กับข้าวต้มตอนดึกๆนี่ฟินมากกกกกกกก ไม่หนักท้องจนเกินไป ถ้ามีเวลาดึกๆมาลองกันได้ค่ะ สั่งหม้อเล็กไม่พอแน่นอน เพราะเนื้ออย่างน้อยเลยค่ะ กินคนเดียวยังไม่สะใจเลย 555
หม้อที่ 2 Claypot Dried Chilli Frog เหมือนหม้อบนแต่หม้อเรารสชาติอ่อนกว่านิดเดียว แล้วก็มีพริกแห้งใส่เข้ามาด้วยค่ะ ไม่ได้ทำให้เผ็ดขึ้นเท่าไหร่ คนไม่กินเผ็ดกินได้ค่ะ แต่แนะนำสั่งหม้อแรกดีกว่าค่ะ เด็ดขาดกว่า
[CR] [CR] กินอะไรดี...สิงคโปร์ ? รวมให้แล้วในกระทู้เดียว ครบ จบ ฟิน ไม่อิ่มไม่ต้องกลับ
ตามชื่อกระทู้เลยค่ะ เราจะมารีวิวอาหารที่ได้ไปกินมาที่สิงคโปร์ในทริปล่าสุดต้นเดือนที่ผ่านมาค่ะเป็นทริปนี้ 3 วัน 2 คืน ไม่น้อยไปสำหรับการเที่ยวและเสาะหาของกิน เรื่องเที่ยวที่นี่ไม่ยากเลยค่ะเพราะกระทู้รีวิวเยอะมาก แต่เรื่องกินนี่สิเรื่องใหญ่ o_O ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะว่าเราเป็นคนที่เที่ยวแล้วต้องตามไปกินของที่ว่าดีว่าเด็ดเสมอ (แถมราคาต้องเข้าถึงได้นะ งั้นเป๋าฉีกกก TT_TT) ดังนั้นเวลาจัดแพลนเที่ยวก็มักจะจัดร้านอาหารเป็น destination ที่ต้องไปให้ได้
สารพัดร้านที่มีคนรีวิวเนี่ยน่ากินทั้งนั้น ข้าวมันไก่เอย ปูผัดพริกเอย ติ่มซำเอย Kaya toast เอย เเละอีกสารพัดเอย ฉะนั้นไปรอบนี้เลย list ร้านและอาหารที่อยากกินไปเต็มที่กะว่าถ้าได้มาสิงคโปร์ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายก็คงไม่เสียดายแล้ว >< รอบนี้กินแล้วโอเคทุกร้าน ไม่มีที่กินแล้วรู้สึกแย่ ไม่อร่อย ประกอบกับว่าถ่ายภาพอาหารไว้เยอะมาก(เยอะกว่าคน)เลยสบโอกาสทำรีวิวนี้ขึ้นมา คนที่มีเวลาเที่ยวสิงคโปร์ค่อนข้างจำกัดไม่ควรพลาดค่ะ บริเวณที่ไปตาเสาะหาของกินจะไปได้ง่าย ไม่ไกลจาก MRT เท่าไหร่ เน้นเดินทางสะดวกค่ะ
ปล. กระทู้นี้ขอรีวิวเรียงตามมื้อที่ไปกินนะคะ รับรองได้เลยว่าตามเรามารีวิวเดียว จบ ครบ อิ่มแน่นอนนนนน
🌟 = เมนูที่แนะนำมากๆ โดดเด่นกว่าเมนูอื่น ไปแล้วก็ควรจะสั่ง (ไม่ใช่ว่าเมนูอื่นไม่อร่อยนะ)
วันแรก
มื้อแรก ติ่มซำ Yumcha chinese restaurant : MRT Chinatown
เก็บของที่พักเสร็จบ่ายโมงก็ซอยเท้ามา Chinatown เลยค่ะ มันต้องได้กินสักอย่างเนี่ยแหละ ด้วยความที่ยังไม่อยากกินข้าวมันไก่เลยจัดติ่มซำ Yumcha ก่อนซะเลย โดยรวมมื้อนี้อร่อยค่ะ กินได้ทุกอย่างเลย อาจมีอร่อยมากหรือน้อยหน่อยแค่นั้น
ปล.มีรีวิวเพิ่มเพราะกินซ้ำในวันที่ 3 นะคะ
🌟Squid Ink Dumpling เป็นแป้งสีดำจากหมึกดำ ข้างในเป็นไส้หมูที่ปรุงรสมาแล้ว เคี้ยวไปกลิ่นเห็ดหอมก็ยิ่งออกมา แป้งหนึบไม่เละด้วย เป็นจานที่ชอบมาก คนที่ไปด้วยว่ากินอร่อยยากแล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะ สั่งเลย
Fish Roe Siew Mai ขนมจีบกุ้งมีไข่ปลาข้างบน ชิ้นใหญ่ดีค่ะ ไข่ปลาข้างบนมันโดนนึ่งสุกจนแข็งๆ อันนี้เฉยๆค่ะไม่รู้จะใส่มาทำไมอ่ะ555 ส่วนรสชาติมาตรฐานค่ะ ไม่รู้สึกว๊าวเท่าไหร่
Shrimp Rice Noodle Roll ก็คือก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุ้งนั่นเอง อันนี้เฉ๊ยยยย เฉย มาตรฐานค่ะ
Pan-fried Pork Pancake หมูห่อแป้งแล้วเอาไปทอด อันนี้เฉยๆ รู้รสไส้หมูแค่เบาบางเพราะแป้งหนากว่าไส้ สั่งเมนูอื่นแทนดีกว่าค่ะ
Shrimp beancurd roll ฟองเต้าหู้ทอดไส้กุ้ง อันนี้รู้สึกว่าของครัวกรุงเทพที่พญาไทยังอร่อยกว่าเลยค่ะ ไม่สั่งก็ไม่ผิดนะ
แถม
Chendol สั่งมาดับร้อนซะหน่อย แต่ลอดช่องที่สิงคโปร์ไม่หนึบเท่าไทยค่ะ ลิ้นดุนก็เละเลย ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเพราะเอาเข้าปากก็ไม่รู้แล้วว่ากินอะไร 5555 น้ำกะทิกับน้ำเชื่อมคล้ายๆไทยค่ะ ร้านนี้อยู่ Chinatown ใกล้ๆ Buddha Tooth Relic Temple ตรงหัวมุมถนนที่ขายของที่ระลึกเยอะๆ
_________________________________________________________
มื้อที่ 2 Gudetama Cafe : MRT Promenade
ร้องอยากมาเพื่อสนองความต้องการตัวเองล้วนๆค่ะ อยากนั่งท่ามกลางน้องไข่ คาแรคเตอร์ตัวโปรดของเรา : ) มื้อนี้หลังมื้อแรกแค่ 2 ชั่วโมงค่ะ ถือว่าเป็น early dinner ไปเลยก่อนมีธุระไปดูคอนเสิร์ตต่อ >< จริงๆร้านพวก theme cafe อย่าหวังเรื่องรสชาติอาหารคาวมากค่ะ เดี๋ยวจะเสียใจนะ ร้านนี้เลยไม่ได้หวังกับรสชาติเลยอยากมานั่งฟินเฉยๆ 5555
ออร์เดิร์ฟ Gudetama Lobster Onsen ก็คือ Lobster bisque โปะน้องไข่ลวก บอกตามตรงว่าเค็มค่ะ เค็มแถมไม่กลมกล่อมแบบที่เคยกินร้านอื่นมาเลย TT_TT กว่าจะกินหมดนี่ถึงกับถอนหายใจ สลัดข้างๆช่วยไว้แท้ๆค่ะ น้ำสลัดมีรสเปรี้ยวๆหน่อยแก้เลี่ยนได้เยอะ
จานหลัก “I’m cold” Smoked Salmon Eggs Benedict ดูสิน่ารักมั้ยยยยย : ) น้องไข่นอนกอดกันในผ้าห่มแซลมอนรมควัน สั่งเพราะหน้าตาล้วนๆเลยค่ะ
5555555 ใต้น้องไข่ยังมีขนมปังหนาๆรองอยู่ มีของทอด เห็ดผัดเนย และสลัดข้างๆ จะบอกว่าอร่อยกว่าที่คิดไว้ค่ะ ถ้ากินแยกกันจะไม่ค่อยเก็ท แต่พอกินรวมกันทั้งไข่+ขนมปัง+แซลมอน+ซอส รสมันกลมกล่อมอย่างน่าประหลาดใจดีค่ะ สลัดตัดเลี่ยนได้ดี อ้อ ขอซอสมะเขือเทศมากินกับของทอดได้นะคะงั้นมันจะจืดๆไปหน่อย จานนี้ดูเหมือนจะไม่มีอะไรมากแต่กินคนเดียวน่าจะจุกเลยค่ะ สั่งมาแชร์กันเวิร์คกว่านะ
ของหวาน Gude Pudding พุดดิ้งวานิลลาบนไอติมโยเกิร์ต มี crumble และกล้วยที่เอาไป caramelized ข้างล่างสุดรองด้วย cookie crumble บอกเลยว่าได้ถ้วยนี้เข้าไปจบมื้อนี้ได้ดีเลยค่ะ สดชื่นจากไอติม หอมหวานจากพุดดิ้ง
จะเข้าไปสั่งแค่ของหวานก็ได้นะคะ ทานของคาวที่อื่นมาก่อนก็จะอร่อยและประหยัดกว่านี้ได้อีก อ้อ ที่นี่มีน้ำเปล่าให้ฟรีนะคะ
_________________________________________________________
มื้อที่ 3 Geylang Lor 9 Fresh Frog Porridge : MRT Kallang
ร้านนี้ไกลมาหน่อยจาก MRT Kallang แต่พอดีที่พักอยู่ Lor 1 เดินไปเรื่อยๆชิวๆสักพักก็ถึงแล้วค่ะ ไกลนิดหน่อยแต่มาแล้วก็ต้องลุยค่ะ ของเด็ดคือเนื้อกบปรุงในหม้อดินกินคู่กับข้าวต้มนั่นเอง มานี่ทั้งทีอย่าพลาดค่ะ ลองดูไม่เสียหายเนาะะะ
🌟หม้อแรก Claypot Spring Onion Frog เนื้อกบในหม้อดินปรุงรสใส่ต้นหอมมาแบบเข้มข้นเหมือนรสนึ่งซีอิ๊วแต่น้ำจะหนืดกว่าและอร่อยกว่า เนื้อกบที่ว่าเหมือนเนื้อไก่มันก็ไม่ใช่ะทีเดียว เนื้อกบนุ่มและ juicy ยิ่งกว่า กินคู่กับข้าวต้มตอนดึกๆนี่ฟินมากกกกกกกก ไม่หนักท้องจนเกินไป ถ้ามีเวลาดึกๆมาลองกันได้ค่ะ สั่งหม้อเล็กไม่พอแน่นอน เพราะเนื้ออย่างน้อยเลยค่ะ กินคนเดียวยังไม่สะใจเลย 555
หม้อที่ 2 Claypot Dried Chilli Frog เหมือนหม้อบนแต่หม้อเรารสชาติอ่อนกว่านิดเดียว แล้วก็มีพริกแห้งใส่เข้ามาด้วยค่ะ ไม่ได้ทำให้เผ็ดขึ้นเท่าไหร่ คนไม่กินเผ็ดกินได้ค่ะ แต่แนะนำสั่งหม้อแรกดีกว่าค่ะ เด็ดขาดกว่า
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น