เพราะเรื่องกิน คือเรื่องใหญ่... มินิรีวิวกับข้าวตลอด1ปีที่ได้ทำการแปลงร่างเป็นเชฟ

กระทู้สนทนา
ถามว่าชอบทำอาหารไหม? ขอตอบว่าชอบ
แต่กินได้ไหม อร่อยไหม? อันนี้ต้องบอกว่า ทำเองได้ก็ต้องกินเองได้ 555 คนอื่นไม่รู้ววววว
เมนูนี้เป็นเมนูท้ายๆของปี ซึ่งก้อปปี้วิธีทำ วัตถุดิบต่างๆ จากรายการยอดเชฟไทย (เชฟที่มาทำออกรายการคือเชฟดัง คุณวิชิต มุกุระ)

ซึ่งขอบอกเลยว่า การทำอาหารจะมีเทคนิคเล็กๆน้อยๆบางอย่างที่เราอาจไม่เคยทราบมาก่อน การดูเชฟแล้วมาทำตามเป็นเรื่องสนุกของห้องครัวเราค่ะ

เมนู ปูนิ่มพริกไทยดำ ปูนิ่มหาซื้อได้ง่ายๆจากแมคโคร เลือกเอาที่ตัวปานกลางหน่อยอย่าเล็กมากจะไม่มีเนื้อค่ะ
แต่ละมื้ออาหารถ้าไม่ขี้เกียจหรือหิวมาก ก็จะทำกัน2-3เมนูต่อครั้ง เช่น ในภาพนี้ ทำ2อย่าง
- ปูนิ่มพริกไทยดำ
- ทะเลผัดฉ่า (อันนี้ก็อปมาจากครัวคุณต๋อย)









เดี๋ยวมาอัพเดทเมนูอื่นๆเพิ่มนะคะ

มาต่อกันค่ะ
เมนูอื่นๆ เช่น ปิ้งย่างแบบบ้านๆ วัตถุดิบหาได้ตามตลาด/ซุปเปอร์มาเก็ต ละมาดัดแปลงให้คล้ายๆกับเวลาไปทานตามร้าน



หรือ จะเป็นเมนูกับข้าว
- ผัดวุ้นเส้นกระเทียมดอง จากยอดเชฟไทย

- พริกแกงไก่ใส่หน่อไม้ของโปรด






อยากจะบอกว่า การทำอาหาร ไม่ยากเลย เป็นกิจกรรมที่ทำด้วยกันในครอบครัวสนุกมาก
การปรุง เราสามารถควบคุมได้ทุกอย่าง เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ชูรส ซึ่งบางครั้งเราไปทานอาหารนอกบ้านเราไม่สามารถรู้เลยว่าจะเจอปนมาในอาหารมากแค่ไหน

ลองทำอาหารง่ายๆให้ตัวเองและคนที่เรารักทานกันนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่