วัตถุดิบสดที่ใช้ทำอาหารฝรั่ง ยุค ร.5 - ร.6 นี่สยามนำเข้าหรือผลิตมาจากไหน

หลังจากได้รับจากอิทธิพลจากตะวันตกไปมากจนทำให้คิดว่ายุคนั้นจะต้องมีเหล่าต่างชาติในไทยกับเหล่าเจ้านายหัวนอกติดการกินอาหารฝรั่งจากการไปเรียน  ไปทำงาน ไปท่องเที่ยว ที่โน่นกลับมากันเยอะมาก แน่นอนของฝรั่งยุคนั้นมีราคาแพงและไม่มีบริษัทห้างร้านนำเข้ามากมายแบบในปัจจุบัน

ถ้าพวกของแห้งหรือ Cured meat ต่างๆนี่คิดว่าเหล่าห้างฝรั่งในไทยคงจัดการเรื่องเดินเรือกลไฟนำเข้ามาได้

แต่พวกของสดอย่างพวก Breakfast แนวๆใส้กรอก เบค่อน ขาหมูแฮมต่างๆ อะไรพวกนี้นี่เขานำเข้ามาจากไหนหรือมายังไงน่ะ

หรือว่าแท้จริงแล้วมีพ่อครัวฝรั่งเอา know-how เข้ามาผลิตกับสอนลูกมือคนไทย คนจีน ผลิตพวกวัตถุดิบสดในประเทศเลียนแบบที่กินกันในยุโรปกันตั้งแต่ยุคนั้นแล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่