สวัสดีปีใหม่ 2019 นะคะ
ขอให้ทุกท่านร่ำรวยเงินทอง สุขภาพแข็งแรง
วันนี้ป้าขอเสนอเมนูหมูๆ ต้อนรับปีหมู
ด้วยเมนู "คุกกี้เยอรมัน"
ปั้นเป็นรูปหมู(เหมือนป่าวน้าาา 555+)
***คุกกี้เยอรมัน
ส่วนผสม
1.เนยเค็ม 125 กรัม
2.น้ำตาลไอซิ่งหรือน้ำตาลทรายนำไปปัน 50 กรัม
3.แป้งเค้ก 100 กรัม
4.แป้งมัน 125 กรัม
5.กลิ่นวานิลาหรือกลิ่นนมเนย 1 ช.ช.
6.สีผสมอาหาร
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตีเนย+น้ำตาลไอซิ่ง(หรือน้ำตาลทรายนำไปปั่น)+กลิ่นนมเนย จนขึ้นฟูเล็กน้อย
2.จากนั้นร่อนแป้งเค้ก+แป้งมันลงไปในชามผสม ตะล่อมจนเข้ากัน แบ่งร่อนสัก 2 รอบ พอจับตัวกันเป็นก้อนก็ใช้มือช่วยนวดนิดหน่อยเพื่อให้เข้ากัน
จากนั้นพักแป้งไว้ 20 นาที
3.แบ่งมานิดหน่อยเพื่อผสมสีชมพู
4.ใสส่วนสีขาว ปั้นเป็นวงกลม
5.จากนั้นนำส่วนของสีชมพูมาปั้นเป็น จมูกและหู ใช้งาดำตกแต่งเป็นตา ใช้ไม้จิ้มฟันหรือไม้จิ้มลูกชิ้นเจาะรูจมูก
6.นำไปอบอุณหภูมิ 150 ํ C เป็นเวลา 12-15 นาที พออบเสร็จแล้วพักให้เย็นสนิทก่อนนำออกจากพิมพ์
เสร็จแล้วจ้าาาา คุกกี้เยอรมัน คุกกี้รูปหมูต้อนรับปีหมูๆ
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
ปีใหม่นี้ ป้าทำ"คุกกี้เยอรมัน"ต้อนรับปีหมู ทำง่าย หมูๆลองทำกันดูนะคะ
ขอให้ทุกท่านร่ำรวยเงินทอง สุขภาพแข็งแรง
วันนี้ป้าขอเสนอเมนูหมูๆ ต้อนรับปีหมู
ด้วยเมนู "คุกกี้เยอรมัน"
ปั้นเป็นรูปหมู(เหมือนป่าวน้าาา 555+)
***คุกกี้เยอรมัน
ส่วนผสม
1.เนยเค็ม 125 กรัม
2.น้ำตาลไอซิ่งหรือน้ำตาลทรายนำไปปัน 50 กรัม
3.แป้งเค้ก 100 กรัม
4.แป้งมัน 125 กรัม
5.กลิ่นวานิลาหรือกลิ่นนมเนย 1 ช.ช.
6.สีผสมอาหาร
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตีเนย+น้ำตาลไอซิ่ง(หรือน้ำตาลทรายนำไปปั่น)+กลิ่นนมเนย จนขึ้นฟูเล็กน้อย
2.จากนั้นร่อนแป้งเค้ก+แป้งมันลงไปในชามผสม ตะล่อมจนเข้ากัน แบ่งร่อนสัก 2 รอบ พอจับตัวกันเป็นก้อนก็ใช้มือช่วยนวดนิดหน่อยเพื่อให้เข้ากัน
จากนั้นพักแป้งไว้ 20 นาที
3.แบ่งมานิดหน่อยเพื่อผสมสีชมพู
4.ใสส่วนสีขาว ปั้นเป็นวงกลม
5.จากนั้นนำส่วนของสีชมพูมาปั้นเป็น จมูกและหู ใช้งาดำตกแต่งเป็นตา ใช้ไม้จิ้มฟันหรือไม้จิ้มลูกชิ้นเจาะรูจมูก 6.นำไปอบอุณหภูมิ 150 ํ C เป็นเวลา 12-15 นาที พออบเสร็จแล้วพักให้เย็นสนิทก่อนนำออกจากพิมพ์
เสร็จแล้วจ้าาาา คุกกี้เยอรมัน คุกกี้รูปหมูต้อนรับปีหมูๆ
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/