หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ชอบทานหมูย่าง เอาเนื้อตรงไหนมาทำดีสุดอะครับ
กระทู้คำถาม
อาหารปิ้งย่าง
อาหารไทย
อาหารพื้นบ้าน
อาหาร
เมนูย่าง
ร้านส่วนใหญ่เดี๋ยวนี้ทำหาสวยๆไม่ติดมันยากมากกก บางร้านก็ดีหมูแบบชิ้นใหญ่ๆเลยแซมมันมานิดเดียวบางร้านนี่กว่าครึ่งเป็นมันหมดเลย
เป้นส่วนที่ชอบมาใช้ทำน้ำตก อยากรู้ว่าจริงๆเค้าใช้เนื้อส่วนไหนมาทำกันแน่ครับแบบดีๆหน่อย มันใช่ตรงคอไหม
แล้วส่วนใหญ่มีสูตรหมักยังไงบ้างครับ หรือมีวิธีพลิกแผงทำยังไงให้หมูย่างอร่อยบ้างครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เนื้อหมู ถ้าเอามาย่าง มีชิ้นส่วนไหนคุณสมบัติคล้ายคอหมูบ้างคะ
เห็นนิยมใช้คอหมูเอามาย่างกัน ทั้งแบบสไลด์, เป็นชิ้นเสียบไม้ และ ย่างแบบชิ้นใหญ่ ถ้าเราหาคอหมูไม่ได้ หมด เรา สามารถใช้ส่วนไหนที่มีคุณสมบัติ ใกล้เคียงกันได้บ้างคะ
สมาชิกหมายเลข 1394741
หมูส่วนไหน นำมาย่างแล้ว อร่อยที่สุดครับ
ตามหัวข้อเลย
สมาชิกหมายเลข 5112981
เหล่าเจ้ามือพึ่งระวัง เพราะวันนี้เค้าคือ " หมูเด้ง "
สวัสดีชาวสมาชิกทุกท่านนะครับ ขอโทษทีครับที่วันนี้พาดหัวกระทู้ซะล่อแหลม (555) แต่สรุปก็คือวันนี้ผมจะมาขอแชร์เมนู "หมูเด้ง" ซึ่งเป็นเมนูที่หาทานได้ตามร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไปโดยเฉพาะร้านก๋วยเตี๋ยว
โดโด่โด้โด๊โด๋
แจกสูตร หมูปิ้งโบราณ หมูนุ่มย่างด้วยกะทิสด หมักแบบโบราณ พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด By SGE x เชฟเจิน
สูตร หมูปิ้ง (THAI BBQ PORK) หมูปิ้งสูตรนี้ จะเป็นสูตรที่เรากินกันตอนเด็กๆนะคะ จะมีความหอมของเครื่องหมักแบบไทยๆ รสหวานอ่อนๆ ครบทุกรสชาติ ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดแซ่บ บอกเลยเข้ากันเป็นอย่างดีเลยค่ะ ล
Spring Green Evolution
เนื้อสันนอก กับ เนื้อสันใน ต่างกันยังไงครับ และอันไหนอร่อยกว่ากัน
ปกติผมไม่ค่อยทานเนื้อ(วัว)น่ะครับ ถ้าจะทาน ก็จะเป็นพวกข้าวหน้าเนื้อ อย่าง กิวด้ง หรือไม่ก็ อุด้งเนื้อ ก็รู้สึกว่านุ่มดี ไม่เหม็น สุดสัปดาห์นี้เลยคิดอยากลองทานเนื้อย่างดูน่ะครับ (ปกติทานแต่หมู) ดูเมนู
pitthanet
ใช้เนื้อไก่ส่วนไหน ย่างบาร์บีคิว ทำขายค่ะ
เราใช้ส่วนน่าอกไก่ มันเละ และ แหยะ มากค่ะ ลูกค้าบางคนคิดว่าไก่เราเสีย เราหมักแค่ซอสปรุงรส น้ำมันหอย รสดี แค่นี้ค่ะ แช่ค้างคืนในตู้เย็น เสียบตอนเช้า แช่ตู้ต่อขายตอนเย็นค่ะ
สมาชิกหมายเลข 7972237
🎀 ให้ความสุขในวันที่ 2 มกราคม 2568 ด้วยเมนู "หมูย่าง+น้ำจิ้มแจ่ว" 💋 ตบท้ายด้วย 🍠 มันย่างหอมๆ 🍠 เพิ่มความสุขกันค่ะ ⭐
🎀 สวัสดีเช้าวันที่ 2 มกราคม 2568 🎊 วันนี้มีเมนูหมูย่าง + น้ำจิ้มแจ่ว 💋 พร้อมของหวานตบท้ายมาฝากเพื่อนๆชาวพันทิปให้น้ำลายหกน้ำลายไหลกันค่ะ 👇🏻👇🏻 วัตถุดิบและเครื่องปรุง 1. หมูสด 1 โล 2. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อน
บันทึกรักฟลามิงโก้
รีวิวร้านจิ้มจุ่มสุทธิพร ซอย 3
รอบแรกติดใจ รอบสองก็ยิ่งโดน บอกเลยว่าเป็นร้านจิ้มจุ่มในดวงใจ ยกนิ้วให้เลย ด้วยน้ำซุปของเค้าที่หอมสมุนไพร เนื้อหมูหมักนุ่มละมุนลิ้น ที่สำคัญราคาไม่แรง กินอิ่มฟินกระเป
SasithronJu
กับแกล้มจ้ากับแกล้ม "สันคอหมูย่าง น้ำจิ้มซีฟู้ด"
วันอาทิตย์ สรรหาเมนูกับแกล้มมาฝากเพื่อนๆชาวพันทิปอีกแล้ว วันนี้จัดเมนู "สันคอหมูย่าง น้ำจิ้มซีฟู้ด" หรือทางระยองจะเรียก น้ำจิ้มพริกเกลือ คือไม่มีอะไรเลย ตำพริกกระเทียมใส่เกลือ น้ำปลา บีบมะนา
ม่านภูผา
บันทึกการกิน @ โอยั๊วะ สาขาเกษตร
โอยั๊วะ ร้านอาหารดั้งเดิม เปิดมานาน ปัจจุบันมี 2 สาขา ที่พระราม 7 และที่เกษตร วันนี้เอาหน้าตาอาหารจากสาขาเกษตรมารีวิวค่ะ ไม่ได้ไปนานเลย ตัวร้านอาหารมีหลายโซนให้เลือกนั่ง เรียงลำดับตามความชอบส่วน
หญิงเฮเทกระจาด
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารปิ้งย่าง
อาหารไทย
อาหารพื้นบ้าน
อาหาร
เมนูย่าง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ชอบทานหมูย่าง เอาเนื้อตรงไหนมาทำดีสุดอะครับ
เป้นส่วนที่ชอบมาใช้ทำน้ำตก อยากรู้ว่าจริงๆเค้าใช้เนื้อส่วนไหนมาทำกันแน่ครับแบบดีๆหน่อย มันใช่ตรงคอไหม
แล้วส่วนใหญ่มีสูตรหมักยังไงบ้างครับ หรือมีวิธีพลิกแผงทำยังไงให้หมูย่างอร่อยบ้างครับ