สวัสดีครับ
เอกลักษณ์ของข้าวผัดโบราณมี 3 อย่างด้วยกัน
1. ส่วนผสมต้องชิ้นใหญ่ เพื่อง่ายต่อการเขี่ยออก
ผัดหอมใหญ่กับหมูพร้อมกัน เหยาะน้ำปลานิดหน่อย
ตีไข่
ใส่ข้าว
2. ต้องใส่ซีอิ้วดำ
ปรุงรสน้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดไม่นานใส่ผักคะน้าเลยเพราะเขาจะสุกยาก
ตามด้วยมะเขือเทศ แล้วผัดๆจนข้าวดีด
ใส่จาน
เพิ่มเติม
เสร็จเรียบร้อยพร้อมทาน
และ 3. หลังจากทานเสร็จจะมีเศษผักที่เขี่ยออกรอบจาน
ปล.เป็นความคิดขำๆส่วนตัวนะครับ
ข้าวผัดโบราณ
เอกลักษณ์ของข้าวผัดโบราณมี 3 อย่างด้วยกัน
1. ส่วนผสมต้องชิ้นใหญ่ เพื่อง่ายต่อการเขี่ยออก
ผัดหอมใหญ่กับหมูพร้อมกัน เหยาะน้ำปลานิดหน่อย
ตีไข่
ใส่ข้าว
2. ต้องใส่ซีอิ้วดำ
ปรุงรสน้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดไม่นานใส่ผักคะน้าเลยเพราะเขาจะสุกยาก
ตามด้วยมะเขือเทศ แล้วผัดๆจนข้าวดีด
ใส่จาน
เพิ่มเติม
เสร็จเรียบร้อยพร้อมทาน
และ 3. หลังจากทานเสร็จจะมีเศษผักที่เขี่ยออกรอบจาน
ปล.เป็นความคิดขำๆส่วนตัวนะครับ