ข้าวผัดโบราณ

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับ

เอกลักษณ์ของข้าวผัดโบราณมี 3 อย่างด้วยกัน


1. ส่วนผสมต้องชิ้นใหญ่ เพื่อง่ายต่อการเขี่ยออก


ผัดหอมใหญ่กับหมูพร้อมกัน เหยาะน้ำปลานิดหน่อย


ตีไข่


ใส่ข้าว


2. ต้องใส่ซีอิ้วดำ  


ปรุงรสน้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดไม่นานใส่ผักคะน้าเลยเพราะเขาจะสุกยาก


ตามด้วยมะเขือเทศ แล้วผัดๆจนข้าวดีด


ใส่จาน


เพิ่มเติม


เสร็จเรียบร้อยพร้อมทาน  

และ 3. หลังจากทานเสร็จจะมีเศษผักที่เขี่ยออกรอบจาน

ปล.เป็นความคิดขำๆส่วนตัวนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่