สปาเก็ตตี้ขี้เมา แซ่บซี้ดซ้าดจี๊ดจ๊าดถึงใจ


อยากกินสปาเก็ตตี้มาหลายวันแล้ว วันนี้มีเวลาเลยทำกินเองซะเลย วิธีการไม่ยากแถมอร่อย จขกท. เลยเอามาแชร์ให้ลองทำกันดูค่ะ

ส่วนประกอบ


1. เส้นสปาเก็ตตี้ที่ต้มเส้นเรียบร้อย (ใช้ยี่ห้อซานรีโม วิธีต้มเส้นก็ใส่น้ำประมาณ 3/5 ของหม้อ พร้อมเกลือกับน้ำมันประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ พอน้ำเดือดใส่เส้นสปาเก็ตตี้ แล้วต้มต่อประมาณ 11 นาที ระหว่างต้มให้คนเส้นในหม้อเป็นระยะ จากนั้นปิดไฟแล้วเทน้ำในหม้อออก เส้นที่ได้จะเหนียวนุ่มกำลังดี)
2. กระเทียมตำใส่พริกขี้หนู (ใช้กระเทียม 1 หัว ปอกเปลือกแล้วนำไปตำกับพริกขี้หนู 6 เม็ด)
3. หมูสับ
4. กุ้งสดแกะเปลือก
5. ใบกะเพรา
6. เห็ดออรินจิหั่นพอคำ
7. น้ำมัน
8. น้ำปลา
9. น้ำมันหอย

วิธีทำ


1. ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันพืช พอร้อนก็ใส่กระเทียมที่ตำกับพริก แล้วเจียวจนกระเทียมเริ่มเหลือง


2. ใส่หมูสับ แล้วใช้ตะหลิวแยกให้หมูกระจายตัว


3. พอหมูใกล้สุกใส่กุ้งสด


4. พอกุ้งใกล้สุกใส่เห็นออรินจิ แล้วผัดให้เข้ากัน


5. ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ แล้วผัดให้เข้ากัน


6. ใส่ใบกะเพรา


7. ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำมันหอย


8. ผัดให้เข้ากันสักพัก เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ


รีวิวหลังกิน
รสชาติแซ่บนัวมาก สมกับที่อยากกินมานาน ใครกินเผ็ดไม่เก่งแนะนำให้ลดปริมาณพริก เพราะที่ จขกท. ทำ เผ็ดมากกกก แต่อร่อยจริง กุ้งสดเด้ง ส่วนเส้นก็เหนียวนุ่มกำลังดี ลองทำดูนะคะ ไม่ยากเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่