หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
น้ำแข็งละลายในน้ำ น้ำเชื่อม นม อันไหนจะเร็วกว่ากันครับ
กระทู้คำถาม
เคมี
วิทยาศาสตร์
คำถามนี้เกิดจากเอาน้ำเต้าหู้ใส่น้ำแข็ง แล้วรู้สึกว่ามันละลายช้ากว่าน้ำปกติ
เลยสงสัย คิดเอาเองว่าที่เป็นสารละลายที่เข้มข้นขึ้น จะทำให้การนำความร้อนแย่ลงรึปล่าว
หรือมันเกี่ยวกับชนิดของสารด้วย ไม่มีความรู้ด้านนี้มากพอ แต่สงสัยครับ 5555
ถ้ามีน้ำแข็งหย่อนลงไปใน น้ำ น้ำเชื่อม นม
แตกต่างกันเพียงแค่นี้ Factor อื่นๆ เหมือนกันหมดเลย
อยากทราบว่าอันไหนจะละลายเร็วกว่ากันอ่ะครับ
ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
น้ำเต้าหู้ แบบเย็น (ใส่น้ำแข็ง)
ช่วงปลายเดือนก่อน กลับไปเยี่ยมบ้านที่ทางใต้มาค่ะ แล้วไปเดินตลาด เจอรถเข็นขายน้ำเต้าหู้เหมือนปกติทั่วไปแหละค่ะ ระหว่างที่เราสั่งน้ำเต้าหู้อยู่นั้น ก็มีเด็กน่าจะ ม.ปลาย เข้ามาสั่งเต้าหู้เย็นถุงนึง เราก็
sann corner
KBS KSL KTIS กลุ่มน้ำตาล พรุ่งนี้จะร่วงติดฟลอร์มั้ย "เรือลอยลำเก้อ จีนสั่งห้ามนำเข้าน้ำเชื่อมไทย หวั่นสะเทือนถึงราคาอ้อย
https://www.prachachat.net/economy/news-1727952 เรือลอยลำเก้อ จีนสั่งห้ามนำเข้าน้ำเชื่อมไทย หวั่นสะเทือนถึงราคาอ้อย วันที่ 4 มกราคม 2568 - 07:55 น. GACC หน
สมาชิกหมายเลข 6144011
ทำไม น้ำเชื่อมเปลี่ยนสถานะจากของเข็งเป็นของเหลว มีความเข้มข้นต่างกัน ในแต่ละช่วงเวลา
เช่น หากนำน้ำเชื่อม ปริมาณ 100 cc มาแช่เย็นจนเป็นของแข็ง เมื่อทำการปล่อยไว้ที่อุณหภูมิห้อง ในช่วงแรกที่มีการเปลี่ยนสถานะ สารละลายที่ได้ จะมีความเข้มข้นสูงกว่า หากแบ่งน้ำเชื่อมจากการเปลี่ยนสถานะ ออก
สมาชิกหมายเลข 1630653
ละลายน้ำตาลทรายหนัก 1 กก. ในน้ำบริสุทธิ์ 1 ลิตร อยากทราบว่า จะได้สารละลายน้ำเชื่อมเข้มข้นกี่ ppm คะ
ฉบับแก้ไขคะ ละลายน้ำตาลทรายหนัก 1 กก. ในน้ำบริสุทธิ์ 1 ลิตร อยากทราบว่า จะได้สารละลายน้ำเชื่อมเข้มข้นกี่ ppm คะ น้ำบริสุทธิ์ 1 ลิตร หนัก 1 กก. คำนวณแบบที่1 (น้ำหนักของน้ำตา
สมาชิกหมายเลข 4492076
กาแฟลาเต้ตามปั๊ม Amazon Inthanin Deli ไม่ค่อยเข้มข้นเหมือนTrue coffee /Starbucks เหมือนน้ำแข็งละลายจืดๆ
ปกติเรากินกาแฟใช้นมสดไม่ใส่นมข้น คือไม่ได้เทียบที่ราคานะ แต่เท่าที่สักเกตุสูตรการชง กาแฟแก้วใหญ่ๆตามปั๊ม ช้อต espressoที่ไหลออกมามันไม่ค่อยเข้มข้น แล้วก้อปริมาณเยอะ เทใส่แก้วก็แทบค่อนแก้วละ นมสดที่ใ
สมาชิกหมายเลข 1687681
ทำไมไม่มีความเข้มข้นเป็น ปริมาตร/มวล
สงสัยตอนเรียนวิชาเคมี เรื่องความเข้มข้นของสารละลาย(ตัวถูกละลาย/สารละลาย) ว่า ทำไมมีแต่ มวล/มวล , มวล/ปริมาตร , ปริมาตร/ปริมาตร แต่ทำไมไม่มี ปริมาตร/มวลอ่ะ ไม่เข้าใจจริงๆ หรือคนเค้าไม่นิยมใช้กัน
สมาชิกหมายเลข 6174765
แชร์สูตรชงกาแฟเย็นกันครับ (ทำเองง่าย ๆ อร่อยได้ทุกวันเหมือนซื้อร้านดัง)
สวัสดีครับทุกคน วันนี้ผมมาแชร์สูตรชงกาแฟเย็นของผมเอง ใครที่อยากเซฟเงินหรือแค่อยากลองทำเองที่บ้าน ไม่ต้องมีอุปกรณ์แพง ๆ ก็ทำได้ครับ ☕ ส่วนผสมที่ต้องมี กาแฟสำเร็จรูป หรือกาแฟบด (แน
Panukorn Bn
ช่วยหาคำตอบหน่อยขอด่วน ขอ วิธีทำด้วย
5. สารละลายกรดซัลฟิวริก (H₂SO₄) เข้มข้นร้อยละ 35 โดยมวล มีความหนาแน่น 1.26 กรัมต่อมิลลิลิตร ที่ 20 องศาเซลเซียส 5.2 สารละลายที่มีกรดซัลฟิวริกละลายอยู่ 500 กรัม มีปริมาตรกี่ลิตร
สมาชิกหมายเลข 7723505
... น้ำเต้าหู้ ใส่ไข่ลวก ...
สมัยเป็นเด็ก หนอนฯขี้โรคมากค่ะ ผู้ใหญ่เล่าว่าช่วงก่อนเข้าเรียนอนุบาล หนอนฯเคยป่วยปางตาย 2 ครั้งด้วยโรคปอดบวมและไทฟอยด์ ซึ่งสมัยราว50ปีที่แล้วนั้น ความรู้ความเข้าใจและเทคโนโลยีทางการแพทย์นั้นด้อยกว่าป
หนอนแบกเป้
ช่วยสอนเคมีข้อนี้หน่อยค่ะ😂
ช่วยสอนทีนะคะ ขอบคุณค่ะ😂😂 ชั่งผลึก MgSO4 2.4กรัม ละลายลงในสารละลาย MgCl2 เข้มข้น 0.1 mol/dm3 ปริมาตร 200 cm3 คนจนละลายหมด เติมน้ำกลั่นปรับปริมาณสารละลายรวมเป็น 500 cm3 1)สารละลายสุดท้ายมีความเข้มข้น
สมาชิกหมายเลข 2475179
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคมี
วิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
น้ำแข็งละลายในน้ำ น้ำเชื่อม นม อันไหนจะเร็วกว่ากันครับ
เลยสงสัย คิดเอาเองว่าที่เป็นสารละลายที่เข้มข้นขึ้น จะทำให้การนำความร้อนแย่ลงรึปล่าว
หรือมันเกี่ยวกับชนิดของสารด้วย ไม่มีความรู้ด้านนี้มากพอ แต่สงสัยครับ 5555
ถ้ามีน้ำแข็งหย่อนลงไปใน น้ำ น้ำเชื่อม นม
แตกต่างกันเพียงแค่นี้ Factor อื่นๆ เหมือนกันหมดเลย
อยากทราบว่าอันไหนจะละลายเร็วกว่ากันอ่ะครับ
ขอบคุณครับ