@@---- " ไก่ผัดโหระพา " ----@@ # ครัวง่ายๆของนายต้มโจ๊ก

สวัสดีครับเพื่อนๆวันนี้โจ๊กมีเมนูง่ายๆมาฝากครับ "ไก่ผัดโหระพา" เมนูที่ทำได้ง่ายๆ ส่วนผสมไม่เยอะเพื่อนๆสามารถหาได้ตามตลาดทั่วๆไปเลยครับเมนูนี้ให้กลิ่นหอมโหระพาและมีรสเผ็ดเพื่อดับคาวจากเนื้อไก่ได้ดีมากๆครับลองทำทานดูครับ


ส่วนผสม
เนื้อไก่ 500 กรัม
ใบโหระพา 1 ถ้วย
พริกจินดาแดง 8 เม็ด
กระเทียม 12 กลีบ
น้ำตาล ½ ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ½ ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด


วิธีทำ
1.นำเนื้อไก่มาสับให้เป็นชิ้นพอดีคำและล้างทำความสะอาดพักเอาไว้ วันนี้โจ๊กใช้เนื้อไก่ส่วนน่องติดสะโพกนะครับเพราะมีกระดูกติดมาด้วยเวลานำมาทำเมนูนี้จะน่าทานมากๆ


2.ตั้งกระทะใส้น้ำมันลงไปรอจนร้อนจากนัดนำพริกและกระเทียมลงไปผัดจนเหลืองหอมเลยนะครับ

3.ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนสุกราว 70-80% เพื่อดับคาวจากเนื้อไก่และเพิ่มกลิ่นหอมจากการผัดครับ


4.เติมน้ำเปล่าหรือน้ำซุปลงไปเคี่ยวไก่สักครู่จนเนื้อไก่สุกนะครับ เนื่องจากเนื้อไก่ส่วนนนี้ติดกระดูจึงทำให้สุกยากกว่าเนื้อไก่ล้วนๆครับ


5.หลังจากเนื้อไก่สุก เราปรุงรสด้วย น้ำปลา, น้ำมันหอย,ซอสปรุงรส, น้ำตาล,  โรยด้วยพริกชี้ฟ้าและใบโหระพาเป็นอันเสร็จครับ


เพื่อนๆสามารถดูวิธีทำและสูตรอาหารเพิ่มเติมได้ที่ >> https://bit.ly/2qMgFeg
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขอบคุณครับ
นายต้มโจ๊ก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่