สวัสดีครับเพื่อนๆวันนี้โจ๊กมีเมนูง่ายๆมาฝากครับ "ไก่ผัดโหระพา" เมนูที่ทำได้ง่ายๆ ส่วนผสมไม่เยอะเพื่อนๆสามารถหาได้ตามตลาดทั่วๆไปเลยครับเมนูนี้ให้กลิ่นหอมโหระพาและมีรสเผ็ดเพื่อดับคาวจากเนื้อไก่ได้ดีมากๆครับลองทำทานดูครับ
ส่วนผสม
เนื้อไก่ 500 กรัม
ใบโหระพา 1 ถ้วย
พริกจินดาแดง 8 เม็ด
กระเทียม 12 กลีบ
น้ำตาล ½ ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ½ ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด
วิธีทำ
1.นำเนื้อไก่มาสับให้เป็นชิ้นพอดีคำและล้างทำความสะอาดพักเอาไว้ วันนี้โจ๊กใช้เนื้อไก่ส่วนน่องติดสะโพกนะครับเพราะมีกระดูกติดมาด้วยเวลานำมาทำเมนูนี้จะน่าทานมากๆ
2.ตั้งกระทะใส้น้ำมันลงไปรอจนร้อนจากนัดนำพริกและกระเทียมลงไปผัดจนเหลืองหอมเลยนะครับ
3.ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนสุกราว 70-80% เพื่อดับคาวจากเนื้อไก่และเพิ่มกลิ่นหอมจากการผัดครับ
4.เติมน้ำเปล่าหรือน้ำซุปลงไปเคี่ยวไก่สักครู่จนเนื้อไก่สุกนะครับ เนื่องจากเนื้อไก่ส่วนนนี้ติดกระดูจึงทำให้สุกยากกว่าเนื้อไก่ล้วนๆครับ
5.หลังจากเนื้อไก่สุก เราปรุงรสด้วย น้ำปลา, น้ำมันหอย,ซอสปรุงรส, น้ำตาล, โรยด้วยพริกชี้ฟ้าและใบโหระพาเป็นอันเสร็จครับ
เพื่อนๆสามารถดูวิธีทำและสูตรอาหารเพิ่มเติมได้ที่ >>
https://bit.ly/2qMgFeg
ขอบคุณครับ
นายต้มโจ๊ก
@@---- " ไก่ผัดโหระพา " ----@@ # ครัวง่ายๆของนายต้มโจ๊ก
ส่วนผสม
เนื้อไก่ 500 กรัม
ใบโหระพา 1 ถ้วย
พริกจินดาแดง 8 เม็ด
กระเทียม 12 กลีบ
น้ำตาล ½ ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ½ ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด
วิธีทำ
1.นำเนื้อไก่มาสับให้เป็นชิ้นพอดีคำและล้างทำความสะอาดพักเอาไว้ วันนี้โจ๊กใช้เนื้อไก่ส่วนน่องติดสะโพกนะครับเพราะมีกระดูกติดมาด้วยเวลานำมาทำเมนูนี้จะน่าทานมากๆ
2.ตั้งกระทะใส้น้ำมันลงไปรอจนร้อนจากนัดนำพริกและกระเทียมลงไปผัดจนเหลืองหอมเลยนะครับ
3.ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนสุกราว 70-80% เพื่อดับคาวจากเนื้อไก่และเพิ่มกลิ่นหอมจากการผัดครับ
4.เติมน้ำเปล่าหรือน้ำซุปลงไปเคี่ยวไก่สักครู่จนเนื้อไก่สุกนะครับ เนื่องจากเนื้อไก่ส่วนนนี้ติดกระดูจึงทำให้สุกยากกว่าเนื้อไก่ล้วนๆครับ
5.หลังจากเนื้อไก่สุก เราปรุงรสด้วย น้ำปลา, น้ำมันหอย,ซอสปรุงรส, น้ำตาล, โรยด้วยพริกชี้ฟ้าและใบโหระพาเป็นอันเสร็จครับ
เพื่อนๆสามารถดูวิธีทำและสูตรอาหารเพิ่มเติมได้ที่ >> https://bit.ly/2qMgFeg
ขอบคุณครับ
นายต้มโจ๊ก