ร้านใหม่ๆ ชื่อไม่คุ้น มีคนแนะนำมาปุ๊ป วันรุ่งขึ้นก็เลยไปโดนเลย
ร้านนี้เปิดมาประมาณ 4 ปี อยู่ในซอยโยธินพัฒนา 3 เข้ามาจนถึงแยกที่จะไปออก ลาดพร้าว 101 เลี้ยวขวา
ร้านจะอยู่ในเวิ้งใหญ่ๆขวามือ (เยื้องๆเจ๊เจาลูกชิ้นแคะ)
แต่ก่อนร้านนี้เป็นร้านห้องเดียวอยู่ถัดไป
.. ก่อนจะขยายมาเปิด 2 ห้องตามที่เห็น...
ร้านเปิด 8.00 - 18.00 น. ทุกวัน ณ ช่วงนี้ยังไม่มีวันหยุดอย่างเป็นทางการครับ
ขายเมนูหลักๆ คือเกาเหลาเนื้อ
แต่ที่สะดุดตามาลองคือ กะเพราเนื้อ และจะมีเมนูเนื้ออื่นๆ แจมสลับกันไปทุกวันครับ
มาดูกันเลยว่าโดนตัวไหนมาบ้างครับ (รูปจากหลายวาระนะครับ)
กะเพราเนื้อ ไข่ดาว ( 55 บาท)
เป็นผัดกะเพราในฝันที่ทุกคนอยากได้คืน
เนื้อริบอายชิ้นใหญ่ นุ่ม ผัดกับกะเพรา และพริกตำ(ที่ตำทีล่ะครก)
รสชาติเค็มเผ็ดพอดีกิน(ผมสั่งลดเผ็ดนิดนึง)
มาแปลกโดยมีไข่ดาวสุกๆใหม่ๆลงไปผัดมันด้วยเลยตอนจบ เข้มข้นจริงครับ
เกาเหลาเนื้อ (55 บาท)
ร้านนี้ไม่มีก๋วยเตี๋ยว และเครื่องใน ชัดเจน ...
มีเพียงเนื้อเปื่อย เอ็น และสด
เนื้อเปื่อยส่วนท้องติดผังผืดนุ่มมากๆ เนื้อสดส่วน สะโพกที่นุ่มมากอีกเช่นกัน ตามมาติดๆด้วยเอ็นเปื่อยๆ
น้ำซุปเครื่องยาจีนสไตล์ใส... แอบหอมหวานหน่อยๆด้วยลำใยแห้ง ใส่เต้าหู้ยี้ที่มีวางทุกโต๊ะ เพิ่มรสเค็มและหอมได้ชัดเจน
ระหว่างกินมีคนถามว่าวันนี้มีแพนงมั้ย ได้ยินคำตอบว่ามีแต่มัสมั่น ... รออยู่ใยเลยสั่งเพิ่มมาโดน
มัสมั่นเนื้อไปดูที่หม้อแล้วไม่สั่งคงไม่ได้
เข้มข้นมาก เนื้อส่วนน่องเปื่อยๆ หั่นเต๋า ให้มาเต็มๆ น้ำมัสมั่นเข้มข้น หอมเครื่องเทศ
อร่อยมากเช่นกัน เมนูนี้จะทำไม่บ่อยเท่าแพนง(โชคดีมาก)
และมีอีกเมนูที่อยากลองคือเขียวหวานเนื้อ คงได้ลองในคราวถัดๆไป
แพนงเนื้อ เมนูพิเศษที่ทำบ่อยกว่าเมนูอื่น
น้ำข้นคลั่กๆ เนื้อใช้เป็นเนื้อส่วนท้องมาต้มจนเปื่อย เผ็ดเค็มหวาน แบบพอดีๆ
📌เนื้อผัดพริกไทยดำ (กลายเป็นชอบกว่ากะเพราไปแล้ว เพราะสั่งบ่อยกว่า)
ตัวเนื้อเดียวกับกะเพรา เนื้อชิ้นใหญ่ๆ หอมพริกไทย(มาก)
ใส่พริกไทยกันแบบไม่มีกั๊ก
รสชาติแบบพอดีกินเค็มๆ เผ็ดพริกไทยแบบพอดีๆ ไม่มากไป ลองกินพริกเต็มๆคำก็สะใจดีครับ
ข้าวเปล่า จานล่ะ 5 บาท (ข้าวหอมอย่างดี)
กับข้าวเสิร์ฟ 55 บาททุกเมนู
ชุดใหญ่ หรือชุดเล็กก็แล้วแต่ความหิวในช่วงนั้น
สรุปจนถึงตอนนี้ไปมาแล้วหลายรอบ ยังไม่เคยได้กินเขียวหวานเนื้อ คงต้องรอต่อไปก่อน
ร้านนี้คงได้ฝากท้องกันยาวๆครับ
ขอบคุณครับ
[CR] ' ยี -เดย์ ' กับเมนูเนื้อๆเน้นๆ @ โยธินพัฒนา 3
ร้านนี้เปิดมาประมาณ 4 ปี อยู่ในซอยโยธินพัฒนา 3 เข้ามาจนถึงแยกที่จะไปออก ลาดพร้าว 101 เลี้ยวขวา
ร้านจะอยู่ในเวิ้งใหญ่ๆขวามือ (เยื้องๆเจ๊เจาลูกชิ้นแคะ)
แต่ก่อนร้านนี้เป็นร้านห้องเดียวอยู่ถัดไป
.. ก่อนจะขยายมาเปิด 2 ห้องตามที่เห็น...
ร้านเปิด 8.00 - 18.00 น. ทุกวัน ณ ช่วงนี้ยังไม่มีวันหยุดอย่างเป็นทางการครับ
ขายเมนูหลักๆ คือเกาเหลาเนื้อ
แต่ที่สะดุดตามาลองคือ กะเพราเนื้อ และจะมีเมนูเนื้ออื่นๆ แจมสลับกันไปทุกวันครับ
มาดูกันเลยว่าโดนตัวไหนมาบ้างครับ (รูปจากหลายวาระนะครับ)
กะเพราเนื้อ ไข่ดาว ( 55 บาท)
เป็นผัดกะเพราในฝันที่ทุกคนอยากได้คืน
เนื้อริบอายชิ้นใหญ่ นุ่ม ผัดกับกะเพรา และพริกตำ(ที่ตำทีล่ะครก)
รสชาติเค็มเผ็ดพอดีกิน(ผมสั่งลดเผ็ดนิดนึง)
มาแปลกโดยมีไข่ดาวสุกๆใหม่ๆลงไปผัดมันด้วยเลยตอนจบ เข้มข้นจริงครับ
เกาเหลาเนื้อ (55 บาท)
ร้านนี้ไม่มีก๋วยเตี๋ยว และเครื่องใน ชัดเจน ...
มีเพียงเนื้อเปื่อย เอ็น และสด
เนื้อเปื่อยส่วนท้องติดผังผืดนุ่มมากๆ เนื้อสดส่วน สะโพกที่นุ่มมากอีกเช่นกัน ตามมาติดๆด้วยเอ็นเปื่อยๆ
น้ำซุปเครื่องยาจีนสไตล์ใส... แอบหอมหวานหน่อยๆด้วยลำใยแห้ง ใส่เต้าหู้ยี้ที่มีวางทุกโต๊ะ เพิ่มรสเค็มและหอมได้ชัดเจน
ระหว่างกินมีคนถามว่าวันนี้มีแพนงมั้ย ได้ยินคำตอบว่ามีแต่มัสมั่น ... รออยู่ใยเลยสั่งเพิ่มมาโดน
มัสมั่นเนื้อไปดูที่หม้อแล้วไม่สั่งคงไม่ได้
เข้มข้นมาก เนื้อส่วนน่องเปื่อยๆ หั่นเต๋า ให้มาเต็มๆ น้ำมัสมั่นเข้มข้น หอมเครื่องเทศ
อร่อยมากเช่นกัน เมนูนี้จะทำไม่บ่อยเท่าแพนง(โชคดีมาก)
และมีอีกเมนูที่อยากลองคือเขียวหวานเนื้อ คงได้ลองในคราวถัดๆไป
แพนงเนื้อ เมนูพิเศษที่ทำบ่อยกว่าเมนูอื่น
น้ำข้นคลั่กๆ เนื้อใช้เป็นเนื้อส่วนท้องมาต้มจนเปื่อย เผ็ดเค็มหวาน แบบพอดีๆ
📌เนื้อผัดพริกไทยดำ (กลายเป็นชอบกว่ากะเพราไปแล้ว เพราะสั่งบ่อยกว่า)
ตัวเนื้อเดียวกับกะเพรา เนื้อชิ้นใหญ่ๆ หอมพริกไทย(มาก)
ใส่พริกไทยกันแบบไม่มีกั๊ก
รสชาติแบบพอดีกินเค็มๆ เผ็ดพริกไทยแบบพอดีๆ ไม่มากไป ลองกินพริกเต็มๆคำก็สะใจดีครับ
ข้าวเปล่า จานล่ะ 5 บาท (ข้าวหอมอย่างดี)
กับข้าวเสิร์ฟ 55 บาททุกเมนู
ชุดใหญ่ หรือชุดเล็กก็แล้วแต่ความหิวในช่วงนั้น
สรุปจนถึงตอนนี้ไปมาแล้วหลายรอบ ยังไม่เคยได้กินเขียวหวานเนื้อ คงต้องรอต่อไปก่อน
ร้านนี้คงได้ฝากท้องกันยาวๆครับ
ขอบคุณครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้